Kinh tế

Ninh Thuận: 8 dự án điện gió chậm tiến độ do phải bổ sung thủ tục pháp lý

DNVN – Khó khăn lớn nhất của các dự án là công tác bổ sung quy hoạch đấu nối do thực hiện Luật Quy hoạch mới, việc hoàn thiện các thủ tục pháp lý để bổ sung quy hoạch điện lực đối với dự án cần nhiều thời gian…

Ninh Thuận xin bổ sung dự án điện gió gần 1.700 tỷ vào quy hoạch / Bổ sung dự án điện gió vào quy hoạch phát triển điện lực

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Ninh Thuận cho biết, toàn tỉnh hiện có 13 dự án điện gió đã được cấp quyết định chủ trương đầu tư, với tổng quy mô công suất 681,25 MW, tổng nguồn vốn đăng ký trên 25,8 nghìn tỷ đồng.

Tổ hợp dự án điện gió của Tập đoàn Trung Nam tại Ninh Thuận

Tổ hợp nhà máy điện gió của Tập đoàn Trung Nam tại Ninh Thuận đã đi vào hoạt động trong năm 2019

Tuy nhiên, hiện nay chỉ mới có 4/13 dự án ký hợp đồng mua bán điện với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). Trong số đó, có 3 dự án đã triển khai xây dựng đi vào hoạt động, các dự án còn lại hầu hết đều bị chậm tiến độ.

Hiện có 4 dự án chậm tiến độ dưới 12 tháng và 4 dự án khác chậm tiến độ trên 12 tháng, như: Dự án Nhà máy điện gió Win Energy Chiến Thắng; Nhà máy điện gió Hanbaram; Nhà máy điện gió Phước Minh, huyện Thuận Nam; Nhà máy điện gió Lợi Hải 2, huyện Thuận Bắc…

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Ninh Thuận, khó khăn lớn nhất của các dự án là công tác bổ sung quy hoạch đấu nối do thực hiện Luật Quy hoạch mới, việc hoàn thiện các thủ tục pháp lý để bổ sung quy hoạch điện lực đối với dự án cần nhiều thời gian… nên có đề nghị xin được giãn tiến độ thực hiện dự án.

Tuy nhiên, xét thấy việc đăng ký giãn tiến độ không phù hợp với quy định của Luật Đầu tư, do đó Sở đề nghị chủ đầu tư tiến hành cam kết tiến độ thời gian tới và khẩn trương đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án.

Để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về tiến độ của các dự án điện gió, mới đây, UBND tỉnh Ninh Thuận đã có văn bản yêu cầu các chủ dự án cần chủ động thể hiện quyết tâm đầu tư, đẩy nhanh tiến độ thi công, chủ động nắm bắt thông tin, phối hợp với địa phương để tháo gỡ những khó khăn, triển khai thực hiện kịp thời các dự án.

Đồng thời đề nghị các sở, ngành, địa phương liên quan cần chú trọng công tác giải phóng mặt bằng, hỗ trợ các doanh nghiệp về thủ tục đầu tư, xử lý các vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện.

Bên cạnh đó tỉnh Ninh Thuận cũng sẽ tăng cường phối hợp với các bộ, ngành liên quan, đốc thúc tiến độ thực hiện các dự án đường dây truyền tải điện nhằm đáp ứng nhu cầu giải phóng hết công suất của các dự án năng lượng tái tạo.

Có thể bạn quan tâm
Tâm An
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC