Thị trường

Novaland: 290 triệu USD vốn ngoại có thể được giải ngân trong năm 2020

DNVN - Năm 2019, Noaland đã huy động thành công 600 triệu USD vốn ngoại, trong đó 310 triệu USD đã được giải ngân và còn lại 290 triệu USD có thể được giải ngân vào năm 2020. Novaland kỳ vọng sẽ có nhiều giao dịch loại này được thực hiện vào năm 2020 và những năm tới.

Ông Bùi Thành Nhơn lại muốn mua thêm 10 triệu cổ phiếu Novaland, lần thứ 3 xuống tiền trong vòng 3 tháng / Năm 2020, Novaland tung ra thị trường 8.000 sản phẩm, phát triển theo chiến lược thế “chân kiềng”

Ông Bùi Xuân Huy, Tổng giám đốc Novaland chia sẻ về chiến lược kinh doanh của Novaland tại Đại hội cổ đông thường niên vào sáng 5/6/2020.

Ông Bùi Xuân Huy, Tổng giám đốc Novaland chia sẻ về chiến lược kinh doanh của Novaland tại Đại hội cổ đông thường niên vào sáng 5/6/2020.

Chia sẻ tại Đại hội cổ đông thường niên vào sáng 5/6/2020, Lãnh đạo Tập đoàn Novaland cho biết, sẽ tiếp tục duy trì quan hệ với các đối tác, tổ chức tín dụng hàng đầu trong nước để huy động vốn.

Ban lãnh đạo Novaland, cho rằng Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thực hiện chính sách thắt chặt tăng trưởng tín dụng, các ngân hàng thương mại có nhiều sự lựa chọn hơn trong hoạt động cho vay. Theo đó, Novaland được hưởng lợi từ chính sách này vì các ngân hàng sẽ tập trung hơn vào việc cho vay đối với các Công ty bất động sản có uy tín, quy mô lớn.

Chia sẻ với cổ đông về kế hoạch vốn, đối tác và thị trường, đại diện Novaland cũng cho biết, Tập đoàn đã xây dựng các kịch bản từ xấu đến tốt. Novaland là tập đoàn số ít tại Việt Nam triển khai tốt việc huy động vốn. Trong nước, Novaland tiếp tục duy trì mối quan hệ tín dụng tốt với VPbank, Vietinbank vàokhoảng 400-500 triệu USD trong năm 2020.

Đồng thời, Novaland tiếp tục tìm hiểu phát hành trên thị trường tài quốc tế, năm 2019 đã huy động 600 triệu USD, trong đó đã giải ngân được 310 triệu USD năm 2019 và năm 2020 có thể giải ngân 290 triệu USD, ngay trong mùa dịch đã giải ngân 100 triệu USD. Trong gói 300 triệu USD, cơ bản là trái phiếu chuyển đổi. Hiện đang đàm phán và cấu trúc, để đảm bảo lợi ích của công ty và cổ đông.

Novaland đã kịp thời ứng phó với Covid-19, đảm bảo kế hoạch bán hàng

Giải đáp các thắc mắc của cổ đông về tác động của đại dịch Covid-19 đến hoạt động kinh doanh của Novaland, Tổng giám đốc Bùi Xuân Huy cho rằng, dịch Covid-19 quá bất ngờ, nên Tập đoàn có chuẩn bị kế hoạch phòng ngừa. Trong đợt giãn cách xã hội, Novaland đã triển khai 60% nhân viên làm việc tại nhà, và 40% làm việc ở nhiều địa điểm khác nhau để đảm bảo tính liên tục. May mắn là đầu 2019 Tập đoàn đã áp dụng công nghệ để nhân viên làm việc từ xa trước đó, nên khi dịch xảy ra hoạt động kinh doanh của công ty vẫn bình thường. Đồng thời áp dụng tốt các biện pháp phòng dịch cho nhân viên.

Tổng giám đốc Bùi Xuân Huy cũng cho hay, Tập đoàn thực hiện chiến lược thoái vốn ở nhiều dự án không hiệu quả để tập trung và dự án có hiệu quả cao hơn. Đẩy mạnh chiến lược phân phối dự án mở rộng kênh phân phối. Đồng thời, điều chỉnh kế hoạch bán hàng theo tình hình hiện tại và thu dòng tiền theo tiến độ. Trong việc triển khai xây dựng các dự án, ban đầu cũng gặp khó khăn về nhân công, tuy nhiên, với kinh nghiệm của bộ phận xây dựng thì đến nay kế hoạch bàn giao ở các dự án chưa có sự điều chỉnh và thay đổi.

Về việc đảm bảo kế hoạch bán hàng sau đại dịch, lãnh đạo Novaland cũng cho hay, sau khi đại dịch Covid-19 xảy ra, năm 2019 Novaland đã đạt 100% kế hoạch đặt ra là bán 6.500 sản phẩm. Năm 2020 kế hoạch đặt ra là 8000 sản phẩm. Khi Covid-19 xảy ra, công ty đã giãn thanh toán cho khách hàng, sau khi giãn cách xã hội khách hàng sẽ đóng lại.

Đến quý 2, Novaland áp dụng các hệ thống công nghệ của tập đoàn để tổ chức bán hàng online, telesales… Năm nay sẽ có một số giải pháp bán hàng, trong đó có việc giới thiệu các chương trình ưu đãi, hấp dẫn hơn. Novaland sẽ có chương trình ưu đãi mạnh để thúc đẩy bán hàng. Hệ thống bán hàng nội bộ chính là điểm mạnh của Novaland.

Chia sẻ về chiến lược dài hạn của Tập đoàn, Tổng Giám đốc Novaland cũng cho biết, từ 2019 tầm nhìn của Novaland có sự thay đổi, hướng đến 3 dòng sản phẩm BĐS nhà ở trung tâm, BĐS sinh thái đô thị vệ tinh và BĐS nghỉ dưỡng. Chiến lược dài hạn không thay đổi, về trung hạn thì sẽ tập trung vào các dự án có nhu cầu thực của khách hàng. BĐS đô thị sinh thái có Aqua City. Năm nay sẽ mở hoạt động một phân khu NovaHills Mũi Né và một khu dự án NovaWorld Hồ Tràm. Với quy mô dự án lớn, Novaland sẽ mở rộng kênh phân phối bằng việc hợp tác với các đại lý.

Quý 3 sẽ tháo gỡ vướng mắc về cấp sổ đỏ một số dự án

Với những quan tâm của cổ đông về tình hình cấp sổ đỏ các dự án, đại diện Novaland cho biết, hiện đang trong tình trạng chậm trễ do vướng mắc pháp lý của dự án, do việc chậm định giá tiền sử dụng đất của các cơ quan chức năng. Sau khi có kiến nghị của các Hiệp hội, UBND TP đã có những động thái tích cực hỗ trợ cho các doanh nghiệp tháo gỡ vướng mắc. Các dự án còn vướng mắc sẽ có gắng tháo gỡ vào quý 3,4 năm 2020.

Nhật Xuân
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo