Thị trường

Ông Bùi Thành Nhơn lại muốn mua thêm 10 triệu cổ phiếu Novaland, lần thứ 3 xuống tiền trong vòng 3 tháng

DNVN - Từ đầu tháng 2 tới nay, ông Bùi Thành Nhơn đã mua vào tổng cộng hơn 14,3 triệu cổ phiếu và tiếp tục đăng ký mua thêm 10 triệu cổ phiếu.

Thủ tướng cho phép xuất khẩu khẩu trang y tế, yêu cầu "không để lỡ thời cơ" / Trái cây cần thận trọng khi 'khởi động' lại thị trường Trung Quốc

Ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland – Mã: NVL) vừa công bố thông tin đã hoàn tất mua vào 5 triệu cổ phiếu NVL từ ngày 20/3 – 15/4 qua giao dịch thoả thuận và khớp lệnh.

Ước tính ông Nhơn đã chi ra khoảng 250 tỷ đồng để nâng sở hữu tại Novaland từ 20,73% lên 21,25%.

Ngay sau khi vừa hoàn tất mua 5 triệu cổ phiếu, ông Nhơn lại tiếp tục đăng ký mua vào 10 triệu cổ phiếu NVL từ ngày 21/4 – 20/5 để nâng sở hữu tại Novaland lên 22,28%.

Dự kiến ông Nhơn sẽ chi ra hơn 500 tỷ đồng để mua vào 10 triệu cổ phiếu NVL. Trước đó từ ngày 11/2 – 11/3 ông Nhơn đã mua hơn 9,3 triệu cổ phiếu NVL.

Tính tới ngày 15/4 ông Nhơn là cổ đông lớn nhất của Novaland, tiếp đó là hai công ty của ông Nhơn gồm CTCP NovaGroup nắm 20,44% và CTCP Diamond Properties với 10,92%.

Diễn biến giá cổ phiếu NVL ba tháng gần đây (Nguồn: TradingView)

Diễn biến giá cổ phiếu NVL ba tháng gần đây (Nguồn: TradingView)


Trong tháng 3, nhiều cổ phiếu trong rổ VN30 đã mất trên 30% thị giá do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 lên thị trường chứng khoán. Các doanh nghiệp liên tục gom cổ phiếu quỹ bên cạnh các lãnh đạo cũng thi nhau xuống tiền để mua vào nhằm trấn an nhà đầu tư.

NVL là một trong những cổ phiếu giảm ít nhất trong nhóm VN30 khi chỉ mất chưa tới 9% kể từ khi đại dịch bùng phát đầu tháng 2. Tuy nhiên ông Nhơn vẫn liên tục mạnh tay gom cổ phiếu.

Ông Bùi Thành Nhơn

Ông Bùi Thành Nhơn.


Ông Bùi Thành Nhơn làm Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Thương mại Thành Nhơn từ năm 1992 – 2007 và được bổ nhiệm làm Chủ tịch của Novaland từ ngày 10/10/2007 đến nay. Ở Novaland ông Nhơn có nhiệm vụ chính là quản trị chiến lược; tổ chức, giám sát quá trình thực hiện, triển khai các Nghị quyết đại hội cổ đông và HĐQT.

Bên cạnh ông Nhơn thì vợ ông là bà Cao Thị Ngọc Sương cũng sở hữu hơn 15,4 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 1,6% bên cạnh con trai ông là Bùi Cao Nhật Quân nắm hơn 42,3 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 4,4%.

Tháng 2 vừa qua, ông Bùi Thành Nhơn đã gửi đơn cầu cứu Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà cho phép Công ty TNHH Phát triển Quốc tế Thế kỷ 21 - công ty thành viên của Tập đoàn Novaland được tiếp tục phát triển dự án khu dân cư tại khu đất 30,2 ha ở phường Bình Khánh, quận 2, TP HCM vì đây là dự án đã đủ điều kiện bán hàng và Novaland đã bỏ vào đây hơn 6.000 tỷ đồng.

Ông Nhơn cho biết hiện Novaland đã kiệt sức cần Đảng và Nhà nước hỗ trợ vì đang bị mất thanh khoản. Dự án đã hoàn thành giai đoạn 1 với hơn 506 căn hộ tái định cư, đã xây xong cơ sở hạ tầng toàn khu và đang tiếp tục thực hiện xây dựng giai đoạn 2.

Tuy nhiên do quá trình rà soát chung của Thủ Thiêm, quân 2 dự án đã bị kéo dài thời gian dẫn đến việc chậm trễ triển khai làm phát sinh chi phí vốn đầu tư và xây dựng. Novaland mong muốn được hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp để tiếp tục triển khai trong thời gian sớm nhất nhằm ổn định tình hình kinh doanh.

Hoàng Kiều
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm