Kinh tế

Phát triển nhiều hình thức thanh toán không dùng tiền mặt

Việc thanh toán không tiền mặt không chỉ tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp mà còn tạo sự minh bạch trong các giao dịch, phòng chống tham nhũng và chống rửa tiền.

Giải ngân vốn ODA chậm vì không đảm bảo vốn đối ứng / Kiểm toán Nhà nước đã kiến nghị xử lý tài chính hơn 414.000 tỷ đồng

Sáng 11/6, tại TP.HCM, Báo Tuổi trẻ phối hợp với Vụ Thanh toán Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức hội thảo "Xã hội không tiền mặt: Chính sách và thực tiễn tại Việt Nam". Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tham dự hội nghị.

Hiện nay, có nhiều hình thức thanh toán không dùng tiền mặt như thẻ ATM, thanh toán điện tử qua Internet, ví điện tử. Xu hướng tới đây, việc thanh toán có thể xác nhận qua vân tay, nhận diện khuôn mặt, mã phản hồi nhanh QR code.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Có thể bạn quan tâm
 

Thanh toán không tiền mặt tại các dịch vụ công cũng đang được nhiều ngân hàng đẩy mạnh như 99% doanh nghiệp đăng ký nộp thuế điện tử, 95% số thu hải quan thực hiện qua ngân hàng, thanh toán điện, nước, viện phí...

Nhiều giải pháp đã được đưa ra tại hội thảo để khuyển khích người dẫn không dùng tiền mặt. Vấn đề lớn ở đây là phải thay đổi thói quen của người tiêu dùng, làm sao để người dân thấy được những tiện ích, an toàn khi không dùng tiền mặt.

Theo vtv.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC