Kinh tế

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh yêu cầu kiểm tra việc chậm trễ trong tiếp nhận vốn viện trợ

Bộ KH&ĐT đã làm việc với các Bộ ngành, địa phương nhằm rà soát, lên danh sách các dự án có sử dụng nguồn vốn chậm tiến độ để có kế hoạch điều chỉnh kịp thời.

Gia hạn thời hạn điều tra chống bán phá giá với một số sản phẩm thép / Đặc biệt quan tâm việc cải thiện các chỉ số môi trường kinh doanh

Ngày 10/7, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp Điều phối viên Thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam Kamal Malhotra và Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam Ousmane Dione, đồng Chủ tịch Nhóm Đại sứ các nước về hợp tác phát triển.

Ảnh: TTXVN.

Ảnh: TTXVN.

Tại buổi tiếp,Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh, thời gian tới, Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục cải tiến, đơn giản hóa quy trình, thủ tục tiếp nhận các nguồn vốn ODA, vốn vay ưu đãi. Phó Thủ tướng cũng mong muốn các nhà tài trợ phối hợp chặt chẽ với Chính phủ trong việc tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho việc giải ngân nguồn vốn ODA.

Vừa qua, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã trực tiếp làm việc với các Bộ, ngành, địa phương nhằm rà soát, phân loại và lên danh sách các dự án có sử dụng nguồn vốn chậm tiến độ để có kế hoạch thúc đẩy hoặc điều chỉnh kịp thời. Đối với việc chậm trễ trong ký kết và tiếp nhận các khoản viện trợ không hoàn lại, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định sẽ kiểm tra lại và yêu cầu các bộ ngành báo cáo cụ thể, không để tái diễn tình trạng trên.

Theo vtv.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC