Rừng táo sơn tra hơn 150 tuổi, "đẻ sòn sòn", cho cả tạ quả/cây
Cho sò huyết, vẹm, nghêu “ở 1 nhà”, tưởng bất hoà mà thu tiền tỷ / Nuôi gà thả chạy khắp đồi heo hút, "đút túi" mỗi tháng 50 triệu
Những câysơn tra cao từ 20m – 30m tỏa bóng xanh ngát khắp các triền đồi, bao phủ quanhbản của bà condân tộc Mông, ở bản Nậm Lộng, xã Hang Chú (Bắc Yên).
Những cây táo sơn tra cổ thụ, thân xù xìnhưng năm nào cũng ra hoa kết trái, mỗi cây cho hàng tạ quả, mỗi ngày phải có 2 – 3 người hái mới hết trái chín trên 1 cây.
Anh Giàng A Chinh, ở bản Nậm Lộng, chia sẻ: Táo cổ thụ ở những ngọn núi quanh bản Nậm Lộng này có từ đời ông, đời cụ chúng tôi, hàng trăm năm về trước. Đến nay, đã hơn 150 năm nhưng năm nào cây cũng cho quả.
Táo sơn tra Bắc Yên bắt đầu cho thu hoạch từ tháng cuối tháng 9 đến tháng 11 hàng năm, giá bán trung bình từ 5.000 – 10.000đ/kg tùy loại. Vài năm trở lại đây, nhu cầu sử dụng táo và các sản phẩm từ táo tăng lên nên táo sơn tra đã trở thành một trong loại quả được nhiều khác tiêu dùng ưa chuông. Điều đó, giúp cho bà con nông dân vùng cao Bắc yên có thêm nguồn thu nhập, ổn định cuộc sống.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Đà Nẵng: Sức cầu phân khúc đất nền vẫn còn ở mức thấp
Tăng tốc ngân hàng số với trợ lý AI
Giá xăng giảm lần thứ 3 liên tiếp, RON 92 xuống sát 19.600 đồng/lít
Chủ dự án khu đô thị Starlake Tây Hồ Tây THT bị phạt, truy thu hơn 4,5 tỷ đồng tiền thuế
Giá vàng ngày 14/2/2025: Vàng thế giới lập kỷ lục, vàng trong nước tăng 1,2 triệu đồng/lượng

Thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam và triển vọng đến năm 2030