Kinh tế

Sản phẩm xuất khẩu của Bến Tre có mặt ở 123 quốc gia và vùng lãnh thổ

Những tháng đầu năm, kinh tế của tỉnh Bến Tre phát triển mạnh, nổi bật là kim ngạch xuất khẩu đạt gần 360 triệu USD, tăng hơn 45% so với 2018.

Vải thiều xuất khẩu quyết tâm nâng chuẩn, từng bước chinh phục thị trường Trung Quốc / Thông tin cần biết cho doanh nghiệp xuất khẩu quả vải sang Trung Quốc năm 2019

4 tháng đầu năm nay, tình hình kinh tế của tỉnh Bến Tre có bước phát triển đáng kể. Nổi bật là kim ngạch xuất khẩu đạt gần 360 triệu USD, tăng hơn 45%so với cùng kỳ năm ngoái.

10 doanh nghiệp xuất khẩu chủ lực của địa phương đều hoạt động đạt hiệu quả. Nhiều sản phẩm được thị trường ngoài nước đón nhận và ưa chuộng như: thủy hải sản, nước dừa đóng lon, nước cốt dừa... Các mặt hàng xuất khẩu của địa phương đã vươn ra đến 123 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong đó, các nước châu Á vẫn là nhóm thị trường xuất khẩu chủ lực, chiếm 61% trong tổng kim ngạch xuất khẩu của tỉnh.

Năm 2018, kim ngạch xuất khẩu của tỉnh Bến Tre đạt trên 1 tỷ USD đứng vào top những tỉnh xuất khẩu 1 tỷ USD của cả nước.

san pham xuat khau cua ben tre co mat o 123 quoc gia va vung lanh tho hinh 1
Dừa - một trong những sản phẩm có giá trị xuất khẩu ở Bến Tre

Để phục vụ chiến lược xuất khẩu, tỉnh Bến Tre tiếp tục phát huy thế mạnh, tiềm năng bản địa, nâng cao chất lượng, đa dạng các sản phẩm nông nghiệp, thủy sản đủ sức cạnh tranh, đồng thời tăng cường quảng bá, xây dựng thương hiệu, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Ông Lê Văn Khê, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Bến Tre cho biết:“Trong thời gian tới, các ngành, địa phương sẽ đảm bảo phối hợp trong việc định hướng cho bà con nông dân trong vấn đề sản xuất các sản phẩm sạch, an toàn, đảm bảo chất lượng. Quy hoạch vùng trồng, vùng nguyên liệu đảm bảo sản lượng cung ứng. Ngành Công Thương sẽ tăng cường bảo trợ các doanh nghiệp trong vấn đề chế biến, bảo quản phát triển thị trường, tiêu thụ sản phẩm để làm sao giúp cho ngành nông nghiệp nói chung cũng như các ngành sản xuất khác ở tỉnh Bến Tre phát triển tốt”.

Có thể bạn quan tâm
Theo vov.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC