Thị trường

Sáng chế giá đỡ điện thoại học qua Zoom, ông chủ xưởng gỗ bất ngờ nhận được hàng nghìn đơn hàng

DNVN - Với hàng ngàn đơn đặt mua giá đỡ điện thoại và Ipad phục vụ học sinh học qua Zoom trước thềm năm học mới, chủ một xưởng gỗ đã phải huy động cả người thân và họ hàng phụ giúp.

Xuất khẩu nỗ lực 'chạy nước rút' cuối năm / TP Hồ Chí Minh: Cung cấp thêm combo đặc sản vùng miền bán cho người dân có nhu cầu

Chủ cơ sở gỗ là ông Nguyễn Văn Nhân (thôn Khê Thượng, xã Sơn Đà, huyện Ba Vì, TP Hà Nội). Trước đây, ông Nhân chuyên làm đồ gỗ nội thất. Từ năm 2010, ông chuyển sang chuyên sản xuất và lắp đặt thiết bị phục vụ phòng xông hơi cho các spa và khách sạn ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Với các đơn hàng ổn định, ngoài tiền lương trả cho công nhân, trung bình mỗi tháng ông chủ cơ sở nhỏ này "bỏ túi" khoảng 50 - 60 triệu đồng.

"Tuy nhiên, do xảy ra dịch bệnh COVID-19 nên 1 năm nay việc nhập gỗ về xưởng sản xuất cũng gặp nhiều khó khăn, đơn hàng giảm sút. Trong 2 tháng qua, khi Hà Nội áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, tôi buộc phải đóng cửa, cho công nhân nghỉ việc", ông Nhân cho biết.

Ông Nhân chia sẻ, gần đây, học sinh phải học trực tuyến ở nhà qua phần mềm Zoom, và con gái nhỏ của ông Nhân cũng không ngoại lệ.


Giá đỡ điện thoại và Ipad được làm từ gỗ thông.

"Nhiều lần tôi thấy con, cháu loay hoay với chiếc điện thoại, phải dùng sách, vở để kê nhưng cũng không giữ được lâu. Tôi nảy ra ý định thiết kế chiếc giá đỡ điện thoại giúp con phần nào học online hiệu quả. Ban đầu, tôi chỉ làm 1, 2 cái phục vụ con gái. Nhưng sau khi mẹ cháu "khoe" trên mạng xã hội, rất nhiều người vào hỏi địa chỉ mua để hỗ trợ việc học của trẻ trong mùa dịch", ông Nhân bộc bạch.

Nhận thấy nhiều người có nhu cầu cộng với việc xưởng có nhiều gỗ thông dư thừa từ những đơn hàng lắp đặt cho phòng xông hơi trước đây, ông Nhân bắt tay vào sản xuất. Để phục vụ nhu cầu khách hàng, ông thiết kế hai loại dọc và ngang cho cả điện thoại và Ipad.


Ông Nhân tận dụng những mảnh gỗ thừa để làm giá đỡ điện thoại.

"Điều kiện kinh tế nơi đây còn nhiều khó khăn. Do đó, tôi bán đồng giá 20.000 đồng/chiếc để gia đình nào cũng có thể mua được. Tôi làm một phần cho vui trong mùa giãn cách, phần nhiều là muốn hỗ trợ các cháu học sinh và phụ huynh trong mùa dịch", ông Nhân nói.

Theo chia sẻ của chủ cơ sở, ông mới bắt tay vào sản xuất 3 hôm nay. Nhưng nhờ có người thân, họ hàng chia sẻ thông tin qua mạng xã hội, ông Nhân nhận được rất nhiều đơn đặt hàng của người dân quanh huyện Ba Vì cũng như các huyện lân cận và các tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc... Thậm chí có khách hàng ở Thái Nguyên đặt mua 1.000 chiếc nhưng do giãn cách, không thể giao hàng nên ông phải hủy.


Những dụng cụ nhỏ hỗ trợ trẻ học online trong mùa dịch.

Để hoàn thành 1 sản phẩm không mất nhiều thời gian, nhưng do số lượng đơn hàng tăng cao lên tới hàng ngàn chiếc, nên ngoài số công nhân sẵn có, ông Nhân phải huy động thêm cả họ hàng, người thân phụ giúp để kịp giao hàng. Tuân thủ quy định phòng, chống dịch của chính quyền, tránh tập trung đông người, ông Nhân phân chia nguyên vật liệu cho họ hàng làm giúp ở chính nhà họ.

"Tôi động viên mọi người nỗ lực hết sức để có thể kịp giao hàng cho các cháu đón năm học mới. Thực lòng tôi mong các xưởng gỗ khác cũng sản xuất mặt hàng này để phục vụ người dân trên địa bàn trong đợt giãn cách xã hội. Cũng như tất cả mọi người, mong muốn lớn nhất của tôi lúc này là dịch bệnh sớm được kiểm soát để các cháu được đến trường, cuộc sống trở lại bình thường!", ông Nhân bày tỏ.

Nguyệt Minh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm