Kinh tế

Sắp có nghị quyết chuyên đề về đầu tư nước ngoài

Hiện đề án thu hút FDI đã được Bộ Chính trị thông qua và trong thời gian tới, nghị quyết về đầu tư nước ngoài sẽ được ban hành.

IMF dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam đạt 6,5% trong năm 2019 / Doanh nghiệp Việt “thắng thế” trên thị trường thương mại điện tử

Lần đầu tiên sau 30 năm, Việt Nam sẽ có một nghị quyết chuyên đề về đầu tư nước ngoài để quản lý tốt, chọn lọc dòng vốn ngoại. Đây là một tín hiệu tích cực trong bối cảnh không ít doanh nghiệp trên thế giới đang ồ ạt tìm đến Việt Nam, để tránh những căng thẳng thương mại đang diễn ra trên thế giới.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Có thể bạn quan tâm

Theo Bộ kế hoạch và Đầu tư, định hướng của Chính phủ về việc thu hút FDI trong thời gian tới phải theo hướng chọn lọc. Chỉ chấp nhận những dự án đầu tư có chất lượng, hiệu quả, có giá trị gia tăng cao, có tác động lan tỏa, gắn kết với trong nước.

Thu hút FDI phải cân đối hài hòa giữa các vùng miền, gắn với việc thân thiện môi trường, tiết kiệm năng lượng. Cương quyết từ chối với những dự án công nghệ lạc hậu, gây ô nhiễm môi trường. Đặc biệt là rà soát, hạn chế các doanh nghiệp nước ngoài có dấu hiệu sang Việt Nam thành lập doanh nghiệp để lẩn tránh xuất xứ hàng hóa, gian lận thương mại.

Theo PV/vtv.vn
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC