Tài chính - ngân hàng

Sắp diễn ra hội nghị về quản lý bảo hiểm ASEAN

DNVN - Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị Cơ quan quản lý bảo hiểm ASEAN lần thứ 26 (AIRM 26) và Hội nghị Hội đồng bảo hiểm ASEAN lần thứ 49 (AIC 49). Các hội nghị này diễn ra từ ngày 5-8/12/2023, tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

IMF đề xuất các biện pháp nhằm giải quyết thách thức kinh tế cho ASEAN / Việt Nam, cửa ngõ vào ASEAN cho doanh nghiệp Canada tại Quebec

Hội nghị AIRM26 và Hội nghị AIC49 có chủ đề “Bền vững, toàn diện và kết nối” (Resilience, Inclusion and Interconnection). Dự kiến, sẽ có khoảng 150 đại biểu là đại diện của các cơ quan quản lý và doanh nghiệp bảo hiểm của 10 nước thành viên ASEAN, Ban Thư ký ASEAN và Học viện Bảo hiểm AITRI tham dự.

Nằm trong chuỗi các cuộc họp của Hội nghị Bộ trưởng Tài chính ASEAN (AFMM) và Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương ASEAN (AFMGM), tiến trình hợp tác bảo hiểm ASEAN bao gồm các hoạt động, sự kiện liên quan của các cơ quan quản lý bảo hiểm ASEAN và các doanh nghiệp bảo hiểm trong khối. Trong đó, Hội nghị AIRM và Hội nghị AIC là hai hoạt động trung tâm của hoạt động hợp tác bảo hiểm được hỗ trợ bởi hoạt động của các nhóm kỹ thuật, các nhóm công tác, chương trình có liên quan.

Hội nghị AIC 48 tại Thái Lan vào năm 2022.

Tại hội nghị AIRM26 và AIC 49, Ban thư ký ASEAN và đại diện các Ủy ban chuyên trách ASEAN sẽ cập nhật và trình bày các báo cáo tóm tắt tại hội nghị về kết quả và các kết luận, chỉ đạo tại Hội nghị AFMM và Hội nghị AFMGM để cơ quan quản lý bảo hiểm các nước thực hiện.

Các cơ quan quản lý của 10 nước thành viên ASEAN sẽ trao đổi, cập nhật thông tin về hợp tác bảo hiểm ASEAN. Đồng thời, đại diện AIC sẽ trình bày kết quả hoạt động của mình; bầu chọn giải thưởng lãnh đạo điều hành trẻ ngành bảo hiểm ASEAN (YAMA) và một số nhóm công tác khác.

Đến nay, về cơ bản, công tác chuẩn bị cho các hội nghị đã hoàn tất, bảo đảm các điều kiện để các đại biểu tham dự được đón tiếp tận tình, an toàn. Sự kiện sẽ được tổ chức chu đáo, nghi lễ trang trọng, gần gũi; tạo cơ hội để các đại biểu đến từ các nước ASEAN có dịp tìm hiểu vẻ đẹp, đặc trưng văn hóa thành phố biển Hạ Long và cảm nhận lòng hiếu khách của đất nước Việt Nam.


Hà Anh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm