Kinh tế

Thúc đẩy thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Trung Quốc

Chủ tịch Quốc hội đề nghị, các doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư tại Việt Nam cần chú trọng ứng dụng công nghệ cao, thực hiện theo đúng cam kết về tiến độ và chất lượng.

Gia hạn thời hạn điều tra chống bán phá giá với một số sản phẩm thép / Xuất khẩu thủy sản 6 tháng cuối năm 2019 đối mặt với 3 vấn đề lớn

Tiếp tục chuyến thăm chính thức Trung Quốc, sau khi đến thủ đô Bắc Kinh, chiều 10/7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp lãnh đạo một số tập đoàn, doanh nghiệp Nhà nước và doanh nghiệp tư nhân hàng đầu của Trung Quốc.

Tại các cuộc tiếp, sau khi nghe báo cáo của các doanh nghiệp trong các lĩnh vực bảo hiểm, xây dựng cơ sở hạ tầng, năng lượng, về hoạt động sản xuất, kinh doanh và tiềm lực phát triển, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, chuyến thăm chính thức Trung Quốc lần này của Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam nhằm tiếp tục thực hiện các thỏa thuận cấp cao và thỏa thuận hợp tác giữa Quốc hội hai nước.

Buổi tiếp của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Buổi tiếp của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, thời gian qua, Việt Nam - Trung Quốc đã có mối quan hệ tốt đẹp thông qua việc trao đổi đoàn nhằm thúc đẩy hợp tác trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có thương mại và đầu tư. Chủ tịch Quốc hội cho biết, Việt Nam hiện có môi trường chính trị, xã hội ổn định, hệ thống luật pháp đầy đủ về đầu tư nước ngoài và đang tiếp tục hoàn thiện hơn nữa cơ sở pháp lý theo các cam kết quốc tế. Do đó, đây chính là điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư nước ngoài yên tâm hoạt động tại Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị, các doanh nghiệp Trung quốc đầu tư tại Việt Nam cần chú trọng ứng dụng công nghệ cao, thực hiện theo đúng cam kết về tiến độ và chất lượng. Với các doanh nghiệp tại cuộc gặp mặt đều là doanh nghiệp có nhiều kinh nghiệm và tiềm lực trong nhiều lĩnh vực, Chủ tịch Quốc hội cũng nêu rõ, hiện nay, Việt Nam đang có chính sách thu hút đầu tư vào một số lĩnh vực trọng điểm trên cơ sở có chọn lọc các dự án hướng đến bảo vệ môi trường, phát triển bền vững. Nếu các doanh nghiệp đáp ứng các tiêu chí này thì hoàn toàn có thể dự thầu và tham gia đầu tư tại Việt Nam.

Theo vtv.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC