Kinh tế

Thuế 0% - Cơ hội “vàng” để tôm Việt Nam vào Mỹ

0% là mức thuế chống bán phá giá tôm Việt Nam vào Mỹ vừa được Bộ Thương mại Hoa Kỳ công bố.

Kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 311 tỷ USD, xuất siêu gần 3 tỷ USD / Xuất nhập khẩu khối doanh nghiệp FDI chiếm gần 63% kim ngạch cả nước

Đây là thông tin tích cực nhất được cả ngành tôm Việt Nam chờ đợi vào thời điểm này. Mức thuế chống bán phá giá 0% sẽ mở ra cơ hội rất lớn cho xuất khẩu tôm Việt Nam vào Mỹ.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Có thể bạn quan tâm

Là 1 trong 31 doanh nghiệp tôm được giảm thuế chống bán phá giá mới đây, một doanh nghiệp cho biết, sẽ không có thuận lợi nào hơn khi tôm Việt Nam vào Mỹ được hưởng mức thuế 0%. Cả ngành hàng phấn khởi do trước đó, trong đợt xem xét lần thứ 12, mức thuế chống bán phá giá chung cho tôm Việt Nam vào Mỹ là hơn 4%, khiến việc xuất khẩu vào thị trường này gặp khó khăn.

Tin vui là hiện các đơn hàng xuất khẩu tôm vào Mỹ đang tăng trở lại. Không chỉ tác động tích cực trong ngắn hạn, mức thuế chống bán phá giá 0% lần này còn là động lực để ngành tôm Việt Nam tiếp tục cải thiện, minh bạch hóa về giá cả nhằm tiến tới gỡ bỏ thuế chống bán phá giá tại thị trường Mỹ.

Từ đầu năm đến nay, xuất khẩu tôm Việt Nam vào Mỹ đạt hơn 330 triệu USD, tăng 5% so với cùng kỳ năm 2018. Hiện lượng hàng tồn kho của các nhà nhập khẩu tôm tại Mỹ còn ít, trong khi nhu cầu cho lễ hội cuối năm tăng. Cùng với mức thuế 0%, các doanh nghiệp dự báo, xuất khẩu tôm vào thị trường này sẽ tăng đột biến.

Theo Huỳnh Tâm - Hồng Việt - Tuấn Khôi/VTV
 
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC