Tiêu dùng

Đà Nẵng: Thực hiện phương án phát “Thẻ vào chợ”, mỗi hộ gia đình 3 ngày đi chợ 1 lần từ ngày 12/8

DNVN - Từ ngày 12/8, Đà Nẵng triển khai phương án: Mỗi hộ gia đình cứ 3 ngày thì đi chợ 1 lần. Theo đó, mỗi hộ gia đình sẽ được phát 5 Thẻ vào chợ (TVC)/15 ngày (bao gồm: thẻ ngày chẵn và thẻ ngày lẻ). Thẻ vào chợ chỉ có giá trị sử dụng 1 lần/1 chợ bất kỳ trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Từ 0h ngày 11/8, tiếp tục áp dụng cách ly y tế tại Bệnh viện Đà Nẵng / Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng bác tin Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn bắt đầu đón bệnh nhân Covid-19 từ 11/8

Ngay khi UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo “tiếp tục thực hiện biện pháp cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg quyết liệt và hiệu quả hơn”, ngày 11/8, Sở Công thương TP đã có văn bản đề nghị UBND các quận, huyện; Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng khẩn trương thực hiện phương án phân chia tần suất đi chợ của người dân trên địa bàn.

Như tin đã đưa, ngày 11/8, UBND TP Đà Nẵng ban hành Công văn 5316/UBND-VHXH về “tiếp tục thực hiện biện pháp cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg quyết liệt và hiệu quả hơn” kể từ 0h00 ngày 12/8. Trong đó yêu cầu Sở Công thương triển khai thực hiện ngay biện pháp giãn số người, giãn số lần đi chợ của người dân với phương án phù hợp, hiệu quả, thuận lợi nhất cho người dân và đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

BQL các chợ

Ban quản lý các chợ trên địa bàn Đà Nẵng yêu cầu người đi chợ đo thân nhiệt...

Thực hiện chỉ đạo này, ngay trong sáng 11/8, ông Nguyễn Hà Bắc, Giám đốc Sở Công thương Đà Nẵng đã có Công văn 1400/SCT-KTATMT gửi UBND các quận, huyện; Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng đề nghị khẩn trương thực hiện phương án phân chia tần suất đi chợ của người dân trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Theo đó, UBND các quận, huyện có trách nhiệm chủ trì tổ chức triển khai phân chia tần suất đi chợ của người dân trên địa bàn các quận, huyện theo phương án: Mỗi hộ gia đình cứ 3 ngày thì đi chợ 1 lần. Theo phương án này, mỗi hộ gia đình sẽ được phát 5 Thẻ vào chợ (TVC)/15 ngày (bao gồm: thẻ ngày chẵn và thẻ ngày lẻ). TVC chỉ có giá trị sử dụng 1 lần/1 chợ bất kỳ trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Về cách thức thực hiện, UBND các quận, huyện chỉ đạo các Phòng Kinh tế/Kinh tế - Hạ tầng, UBND các phường, xã in ẩn TVC theo 2 màu sắc (thẻ ngày chẵn: màu hồng, thẻ ngày lẻ: màu xanh da trời), gửi đến các hộ gia đình thông qua Tổ dân phố. Đồng thời chỉ đạo các Ban quản lý chợ trên địa bàn bố trí lực lượng kiểm soát thu lại TVC khi người dân vào chợ và lưu giữ thẻ theo ngày để phục vụ quá trình điều tra dịch tễ khi cần thiết.

Thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 12/8 đến khi có chủ trương mới của lãnh đạo TP Đà Nẵng.

đồng thời thường xuyên thông báo

đồng thời thường xuyên thông báo yêu cầu giữ khoảng cách đảm bảo giãn cách xã hội.

UBND các quận, huyện cũng có trách nhiệm chỉ đạo UBND các phường, xã và các Tổ dân phố, Tổ Công tác Covid-19 tại cộng đồng tích cực tuyên truyền cho người dân tổ chức cơ cấu bữa ăn hợp lý, nắm rõ và nghiêm túc thực hiện phương án phân chia tần suất đi chợ để hợp tác, cùng chung tay với chính quyền TP phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn quan trọng hiện nay.

Đồng thời tăng cường lực lượng kiểm soát, bố trí chốt kiểm soát tại các chợ, trang bị nước rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt tại các lối vào chợ, yêu cầu tiêu thương hướng dẫn người mua hàng giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét, đeo khẩu trang trong suốt thời gian họp chợ. Đối với các trường hợp tiêu thương, người dân không chấp hành việc đeo khẩu trang, không rửa tay bằng nước sát khuẩn thì kiên quyết không cho vào chợ và xử lý theo quy định. Kiểm soát chặt chẽ, nghiêm cấm việc buôn bán không đúng quy định.

Tuy nhiên

Tuy nhiên nhiều người đi chợ chưa chú ý thực hiện nên Sở Công thương Đà Nẵng phải triển khai phương án Thẻ vào chợ để phân chia tần suất đi chợ của người dân trên địa bàn TP.

Đối với Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng có trách nhiệm khẩn trương chỉ đạo các Ban quản lý chợ trực thuộc (gồm chợ Cồn, chợ Hàn, chợ Đống Đa) thực hiện theo phương án phân chia tần suất đi chợ do UBND các quận, huyện triển khai. Có phương án sắp xếp, bố trí trong việc giao nhận, mua bán hàng hoá hợp lý, không tập trung đông người; đề nghị các tiểu thương và người dân tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Đặc biệt đối với Chợ Đầu mối Hoà Cường, Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng có trách nhiệm phối hợp với UBND quận Hải Châu, UBND phường Hòa Cường Nam và các cơ quan chức năng tăng cường lực lượng kiểm soát, lập các chốt kiểm soát về an toàn phòng chống dịch; thực hiện các biện pháp phân bổ, luân chuyển hàng hoá nhanh chóng, sang xe ngay khu vực bên ngoài chợ, không tập trung đông người và tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Hải Châu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC