Tiêu dùng

Đà Nẵng: Xử lý khẩn cấp 13 sản phẩm có chất độc của Pate Minh Chay

DNVN - Ngày 1/9, ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng BQL An toàn thực phẩm (ATTP) TP Đà Nẵng đã có văn bản gửi UBND các quận, huyện; Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng đề nghị phối hợp xử lý khẩn cấp các sản phẩm không đảm bảo ATTP của Công ty TNHH Hai Thành viên Lối Sống Mới.

Phòng, chống dịch Covid-19, Đà Nẵng dự kiến chuyển sang thực hiện theo Chỉ thị 19/TTg từ ngày 5/9 / Đà Nẵng: 48 giờ không có ca mắc mới Covid-19, Chủ tịch TP cám ơn Bộ Y tế và các đoàn hỗ trợ chống dịch

Theo đó, thực hiện Công văn 1995/ATTP-NĐTT ngày 29/8/2020 của Cục ATTP về xử lý khẩn cấp sản phẩm không đảm bảo ATTP, BQL ATTP TP Đà Nẵng thông báo đến tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh và người tiêu dùng thông tin về sản phẩm “ Pate Minh Chay” của Công ty TNHH Hai Thành viên Lối Sống Mới (địa chỉ tại Tổ 2, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội) được sản xuất, kinh doanh trực tiếp và qua mạng trên website của công ty là pate.1001monchay.com đã phát hiện nhiễm vi khuẩn Clostridium Botulinum type B.

Pate Minh Chay (Ảnh: Cục ATTP)

Pate Minh Chay (Ảnh: Cục ATTP)

Đây là loại vi khuẩn kị khí tuyệt đối, sinh nội bào tử, bền ở nhiệt độ cao; và có khả năng sản sinh các độc tố thần kinh botulinum, có độc lực rất mạnh, ảnh hưởng nặng đến sức khỏe như sụp mi mắt, yếu cơ tứ chi, liệt cơ, khó thở…

Như vậy, các sản phẩm thực phẩm có nhiễm vi khuẩn Clostridium Botulinum thì rất bền với nhiệt độ cao nên khi đã nhiễm khuẩn, độc tố sẽ không bị tiêu hủy dù dù qua các hình thức xử lý nhiệt khác nhau, nên điều này dễ gây ngộ độc thực phẩm, thậm chí có thể gây tử vong.

Ngoài ra, các sản phẩm của Công ty TNHH Hai Thành viên Lối Sống Mới đã được Cục ATTP thông báo thu hồi bao gồm: Pate Minh Chay, Pate nấm hầu thủ, Ruốc men Heri vị hảo hạng, Muối vừng bát bảo đặc biệt, Ruốc nấm Heri Hương thảo mộc, Giò lụa lúa mì, Muối lạc truyền thống, Chả quế lúa mì, Muối vừng bát bảo, Giò nấm lúa mì, ruốc nấm truyền thống, Ruốc nấm sả ớt, Ruốc nấm cháy tỏi.

Theo yêu cầu của Cục ATTP tại Công văn 1995/ATTP-NĐTT ngày 29/8/2020, để đảm bảo sức khỏe, BQL ATTP TP Đà Nẵng khuyến cáo người tiêu dùng tạm thời không nên mua và sử dụng 13 sản phẩm của Công ty TNHH Hai Thành viên Lối Sống Mới nêu trên cho đến khi có thông báo mới của cơ quan có thẩm quyền.

Trường hợp người tiêu dùng hoặc tổ chức, cá nhân còn đang kinh doanh, phát hiện các sản phẩm này lưu hành trên thị trường hoặc đang sử dụng các sản phẩm nêu trên thì tiến hành niêm phong sản phẩm và phần sản phẩm còn lại nếu còn và bảo quản ở khu vực riêng biệt, theo dõi, nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe thì báo ngay cơ quan y tế gần nhất, hoặc liên hệ BQL ATTP TP theo số đường dây nóng: 0935207237 được biết để xử lý.

BQL ATTP TP Đà Nẵng cũng đề nghị Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng và đề nghị UBND các quận, huyện chỉ đạo BQL các chợ trực thuộc thông báo trên loa phát thanh tại chợ cho hộ tiểu thương, người tiêu dùng tạm thời không mua bán và sử dụng các sản phẩm nêu trên của Công ty TNHH Hai Thành viên Lối Sống Mới.

Đồng thời yêu cầu các hộ tiểu thương ngưng việc mua bán, sử dụng sản phẩm và niêm phong, bảo quản ở khu vực riêng biệt các sản phẩm này. Khi phát hiện các sản phẩm thực phẩm này, các phòng chuyên môn, đơn vị tiến hành niêm phong và bảo quản các sản phẩm tại cơ sở, đồng thời báo cáo về BQL ATTP TP Đà Nẵng để triển khai các biện pháp xử lý theo quy định.

BQL ATTP TP Đà Nẵng đề nghị các đơn vị phối hợp triển khai thực hiện và báo cáo kết quả về BQL ATTP TP (liên hệ qua đường dây nóng 0935.207237 hoặc thông qua Phòng Nghiệp vụ, điện thoại: 0236.3868411) trước ngày 04/9/2020 để tổng hợp, báo cáo Cục ATTP.

Hải Châu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC