Tiêu dùng

Gia Lai: Tiêu hủy trên 1,3 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc

DNVN – Theo tin từ Tổng cục Quản lý Thị trường, sáng ngày 06/10/2020, tại bãi rác xã Gào, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, Hội đồng tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính do Cục QLTT Gia Lai chủ trì đã tiến hành tiêu hủy hàng hóa không đủ điều kiện lưu thông trên thị trường.

Lạng Sơn: Tiêu hủy một loạt thực phẩm kém chất lượng của các cơ sở kinh doanh online / Phát hiện ô tô vận chuyển lượng lớn thực phẩm nhập lậu từ Lào Cai về Hà Nội

Phát hiện 1,3 tấn thực phẩm có nguy cơ gây ảnh hưởng sức khỏe người sử dụng tại Gia Lai.

Phát hiện 1,3 tấn thực phẩm có nguy cơ gây ảnh hưởng sức khỏe người sử dụng tại Gia Lai.

Đợt tiêu hủy này bao gồm hàng hóa do Đội quản lý thị trường số 1 và Đội quản lý thị trường số 12 (Cơ động) phát hiện bắt giữ và tịch thu trước đó. Theo đó có 1.324 kg thực phẩm tươi sống (thịt động vật, nội tạng động vật) không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không có nhãn, không có hạn sử dụng có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng; 1.320 chi tiết là quân trang, quân phục của lực lượng Quân đội nhân Việt Nam mà theo Nghị định 82/2016/NĐ-CP quy định “Nghiêm cấm cơ quan, đơn vị, tổ chức và cá nhân sản xuất, làm giả, làm nhái, tàng trữ, trao đổi, mua bán, cho, tặng và sử dụng trái phép quân hiệu, cấp hiệu, phù hiệu và trang phục của Quân đội nhân dân Việt Nam”.

Trong đợt tiêu hủy lần này còn có 11.827 chi tiết phụ tùng và 312 chai dầu nhờn giả mạo nhãn hiệu Honda và Yamaha đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Trong đợt tiêu hủy lần này còn có 11.827 chi tiết phụ tùng và 312 chai dầu nhờn giả mạo nhãn hiệu Honda và Yamaha đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Trước đó, qua thời gian trinh sát, theo dõi, nắm tình hình Cục quản lý thị trường Gia Lai đã kiểm tra phát hiện xử phạt vi phạm hành chính và tịch thu toàn bộ số hàng hóa nêu trên vì không đủ điều kiện lưu thông trên thì trường. Sau khi lập, trình Phương án phê duyệt xử lý tang vật, Hội đồng đã tiến hành họp và thống nhất phương án tiêu hủy là làm biến dạng, đào hố đốt và lắp đất không ảnh hưởng đến môi trường.

Huyền Phạm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC