Tiêu dùng

Hà Giang, Lạng Sơn thu giữ nầm lợn hôi thối, thuốc bảo vệ thực vật, tân dược không rõ nguồn gốc

DNVN - Quản lý thị trường (QLTT) Hà Giang phát hiện hàng hóa là thuốc bảo vệ thực vật (BVTV), thuốc tân dược. Cùng ngày Đội QLTT số 6 Cục QLTT tỉnh chủ trì phối hợp với Đội QLTT số 1, Phòng Cảnh sát Môi trường (PC05), Công an tỉnh Lạng Sơn và Đội 389 tỉnh phát hiện một nhóm đối tượng đang tập kết hàng hóa nhập lậu.

Nhập khẩu hơn 5 tấn găng tay cũ, Công ty Ngọc Diệp bị khởi tố hình sự về “Tội buôn bán hàng cấm” / TP.HCM cảnh báo hóa đơn tiền điện có thể sẽ tăng đột biến do nắng nóng kéo dài

Tại Hà Giang: Qua công tác kiểm tra phát hiện cácmặt hàng là thuốc bảo vệ thực vật (BVTV), thuốc tân dược do nước ngoài sản xuất tại chợ trung tâm thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.Khi thấy lực lượng chức năng các đối tượng này đã bỏ trốn nhằm trốn tránh việc xử lý vi phạm và để lại toàn bộ số hàng hóa gồm 98 kg thuốc BVTV và13 kgthuốc Tân dược.

Hơn 100kg thuốc BVTV và Tân dược bị QLTT Hà Giang bắt giữ xử lý

Hơn 100kg thuốc BVTV và tân dược bị QLTT Hà Giang bắt giữ xử lý.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản ghi nhận lại toàn bộ sự việc và tạm giữ số hàng hóa nêu trên dưới sự chứng kiến của các bên có liên quan để tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định của pháp luật.

Các đối tượngtrên đa phần là những người đồng bào H'Mong sống gần khu vực biên giới, dân trí thấp và cứ thấy có lời là họ dùng mọi thủ đoạn để nhập mặt hàng trên về bán và không quan tâm đến tác hại cho người dùng khi sử dụng .

Hiện nay đang vào vụ ngô là cây lương thực chủ lực của đồng bào trên vùng Cao nguyên đá Đồng Văn. Do vậy các đối tượng đã lén lút vận chuyển, kinh doanh mặt hàng là thuốc BVTV, thuốc tân dược không rõ nguồn gốc xuất xứ qua đường mòn lối mở.

Mặc dù đã được tuyên truyền thường xuyên qua các phiên chợ nhưng các đối tượng nên trên vẫn tiếp tục vi phạm gây rất nhiều khó khăn cho lực lượng QLTT tại các huyện biên giới trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Tại Lạng Sơn: ​Nhận được nguồn tin do quần chúng nhân dân cung cấp đã được thẩm tra là có căn cứ, trưa ngày 14/3/2021 Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 6 Cục QLTT tỉnh chủ trì phối hợp với Đội QLTT số 1,Phòng Cảnh sát Môi trường (PC05), Công an tỉnh Lạng Sơn và Đội 389 tỉnh phát hiện một nhóm đối tượng đang tập kết hàng hóa nhập lậu. Khi thấy lực lượng chức năng các đối tượng đã bỏ chạy và bỏ lại hiện trường 80 bao tải dứa màu xanh. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong các bao tải dứa là nầm lợn được cấp đông có xuất xứ ngoài Việt Nam đã có dấu hiệu mốc, bốc mùi hôi với tổng trọng lượng hàng hóa lên đến hơn 2 tấn. Số hàng trên theo giá thị trường ước tính khoảng 180 triệu đồng.

80 bao tải dứa với hơn 2 tấn nầm lợn bốc mùi hôi thối bị QLTT Lạng Sơn kịp thời bắt giữ

80 bao tải dứa với hơn 2 tấn nầm lợn bốc mùi hôi thối bị QLTT Lạng Sơn kịp thời bắt giữ.

Để xác minh làm rõ các tình tiết vụ việc, hiện đội QLTT số 6 đã tiến hành lập biên bản, thu giữ toàn bộ số tang vật vô chủ trên đưa về trụ sở Đội để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Vũ Hoàng
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm