Tiêu dùng

Máy tính bảng, laptop “cháy hàng” trước năm học mới

DNVN – Trong thời điểm giãn cách xã hội, nhà trường chuyển sang hình thức giảng dạy trực tuyến khiến nhu cầu sử dụng máy tính bảng, laptop tăng cao.

Lâm Đồng cảnh báo tình trạng giả mạo thông tin lãnh đạo tỉnh để lừa đảo / Thủ tướng yêu cầu tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 trong kỳ nghỉ lễ 2/9

Hệ thống cửa hàng CellphoneS đang ghi nhận sức mua máy tính bảng và laptop tăng mạnh gấp 2 lần so với thời điểm tháng 5/2021. Trong các tháng 6 và 7, sức mua giảm 20 - 30% tuy nhiên vẫn được coi là tăng trưởng trong khi các mặt hàng khác giảm 70 - 80%.

Hãng nghiên cứu Gartner dự báo, năm 2022, số lượng thiết bị này trên toàn cầu sẽ đạt 6,4 tỉ chiếc, tăng 3,2% so với năm 2021. Gartner cho rằng, số lượng laptop và tablet sẽ tăng tương ứng 8,8% và 11,7% vào năm 2021.

Máy tính giá rẻ khan hiếm.

Máy tính giá rẻ khan hiếm.

Nhân viên tại Thế giới di động cho biết, trong thời gian qua, dịch COVID-19 khiến nguồn cung laptop gặp khó khăn. Do chuẩn bị khai giảng năm học mới, phụ huynh mua cho con em để học online nhiều. Laptop giá dưới 15 triệu đều không còn, máy tính bảng cũng khan hiếm.

Chị Nguyễn Thu Trang than thở hiện nay không còn loại laptop, máy tính bảng giá rẻ. Chị đành đăng lên các hội nhóm tìm mua laptop cũ giá khoảng 3 – 4 triệu đồng cho con gái lớp 4 học online.

Phụ huynh tìm mua laptop cũ trên các hội, nhóm.

Phụ huynh tìm mua laptop cũ trên trên mạng xã hội qua các hội, nhóm.

Chọn mua thiết bị cho 2 con trước năm học mới, anh Nguyễn Đình Thịnh (Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ: “Nhà tôi chỉ có 1 chiếc laptop và 1 máy tính cá nhân. Tôi và vợ rất thoải mái khi mỗi người dùng máy riêng. Nhưng nay con trai chuẩn bị vào lớp 9, con gái lớn lên lớp 11 cũng cần máy để học online. Các con sắp vào năm học mới, thời gian học trùng nhau nên tôi bắt buộc phải mua thêm”.

Anh Lê Hoàng Anh (La Khê, Hà Đông) cho biết: “Tôi đã hỏi rất nhiều cửa hàng như: Thế giới di động, FPT Shop,… vẫn không tìm được laptop có mức giá phù hợp cho con học trực tuyến, hầu hết là máy hơn 10 triệu đồng, máy giá rẻ ít hàng nên bán hết rồi”.

Anh Nguyễn Trọng Thỏa, giáo viên một trường tiểu học tại Ứng Hòa chia sẻ: “Trước đây nhà trường đã triển khai giảng dạy bằng hình thức trực tuyến, nhà tôi không có laptop nên thường phải mượn máy của cháu họ, rất bất tiện. Vì vậy tôi muốn mua laptop với mức giá tối đa 15 triệu để dạy online nhưng phần lớn đã hết hàng. Nhân viên bán hàng cho biết, còn một số loại máy tính bảng Lenovo giá gưới 3 triệu đồng nhưng tôi ngại chất lượng không bảo đảm nên không mua mà tiếp tục tìm thêm”.


Lê Hằng
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm