Kinh tế

Tổng cục QLTT và VICETA hợp tác xây dựng cơ sở dữ liệu hàng thật, hàng giả

DNVN - Sáng 17/9, tại Hà Nội, Tổng cục Quản lý thị trường ̣(QLTT) và Hiệp hội Thông tin tư vấn kinh tế thương mại Việt Nam (VICETA) đã Ký kết Thoả thuận hợp tác nhằm trao đổi thông tin chính sách, xây dựng cơ sở dữ liệu hàng thật, hàng giả; qua đó tạo ra môi trường sản xuất kinh doanh lành mạnh, mang lại lợi ích cho người tiêu dùng.

Xuất khẩu những tháng cuối năm khó đạt mức tăng mạnh / Xúc tiến tiêu thụ thanh long Bình Thuận tại thị trường Hồng Kông


Tại Lễ ký kết, Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT Trần Hữu Linh nhấn mạnh, nguồn thông tin cập nhật và kịp thời có vai trò rất quan trọng trông công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Trong thời gian qua, Tổng cục QLTT đã ký kết nhiều thoả thuận hợp tác với các cơ quan nhà nước như Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát kinh tế. Tuy nhiên, đây là thoả thuận hợp tác đầu tiên Tổng cục QLTT ký kết với các Hiệp hội ngành hàng.

Chủ tịch Hiệp hội Thông tin tư vấn kinh tế thương mại Việt Nam Lương Văn Tự cho biết, với chức năng chính là thông tin và tư vấn kinh tế thương mại và đầu tư, Hiệp hội Thông tin tư vấn kinh tế thương mại Việt Nam gồm 100 hội viên là những chuyên gia đến từ các Bộ, ngành khác nhau. Trong thời gian qua, mỗi thành viên đều đã xử lý các công việc có liên quan đến công tác QLTT, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Lãnh đạo hai đơn vị Ký kết Thoả thuận Hợp tác

Lãnh đạo hai đơn vị Ký kết Thoả thuận Hợp tác

Có thể bạn quan tâm
Tuy nhiên, ông Tự cho rằng, "trong dòng chảy thương mại hiện nay, chúng ta phải biết cái gì gian lận nó ở ngoài đến để hạn chế”.

Ông Tự cho biết thêm, bằng đội ngũ tham tán có mặt khắp nơi trên thế giới sẽ là nguồn lực hiệu quả cung cấp thông tin chính xác và kịp thời về các mặt hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái giúp Hiệp hội Thông tin tư vấn kinh tế thương mại Việt Nam ngăn chặn các hành vi vi phạm đến từ bên ngoài.

Theo thỏa thuận hợp tác, hai bên sẽ trao đổi thông tin về chính sách, qui định pháp lý liên quan đến hàng hóa xuất nhập khẩu (XNK), các thông tin liên quan đến vấn đề về gian lận thương mại; Trao đổi thông tin về chống giả mạo xuất xứ, hàng giả và gian lận thương mại của các nước liên quan đến các hiệp định đa phương và song phương Việt Nam đã ký kết.

Ngoài ra, hai bên thông tin tham vấn về lưu thông, vận chuyển đối với hàng hóa XNK và hàng hóa lưu thông trong nước, chất lượng hàng hóa; Phối hợp xây dựng cơ sở dữ liệu hàng thật, hàng giả phục vụ cho doanh nghiệp, người tiêu dùng, cơ quan quản lý nhà nước.

Ông Trần Hữu Linh hy vọng rằng, sau khi quy chế phối hợp được ký kết, hai đơn vị sẽ duy trì hiệu quả kênh thông tin phục vụ công tác chống buôn lậu và hoạt động chuyên môn của mỗi đơn vị.


PV
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC