Kinh tế

TP.HCM: Cấp phép lưu thông tạm thời cho xe tải tham gia chống dịch Covid-19

DNVN - Nhằm phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM vừa có công văn gửi Sở Công Thương về việc tổ chức lưu thông các phương tiện vận chuyển những mặt hàng thiết yếu trên địa bàn thành phố.

TP.HCM: Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 sẵn sàng điều trị Covid-19 / Thông báo khẩn lịch trình di chuyển của bệnh nhân số 237

Cụ thể, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cho biết vừa có công văn gửi Sở Công thương về việc tổ chức lưu thông cho các phương tiện vận chuyển các mặt hàng thiết yếu phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó Sở Công thương có tờ trình đề nghị chấp thuận cho xe ô tô tải được lưu thông để phục vụ chống dịch Covid-19.

Theo Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, tính tới thời điểm này, Sở đã tiếp nhận hồ sơ của 31/102 doanh nghiệp tham gia chương trình tổ chức lưu thông tạm thời cho 410 xe tải phục vụ công tác nêu.

TP.Hồ Chí Minh chuẩn bị nguồn hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu tăng 30-40% trong quý 1/2020.

TP.HCM chuẩn bị nguồn hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu tăng 30-40% trong quý 1/2020.

Tuy nhiên, trong quá trình tiếp nhận hồ sơ, có một số doanh nghiệp chưa đáp ứng đầy đủ thành phần, cụ thể phương tiện hết thời hạn đăng kiểm, phương tiện vận chuyển không phải của đơn vị thực hiện chương trình nhưng không có hợp đồng thuê xe…

Để giải quyết các vướng mắc trên, Sở Giao thông Vận tải thống nhất cùng Sở Công thương linh hoạt thay đổi cách thức xác nhận để xe phục vụ công tác chống dịch kịp thời vào cuộc.

Cụ thể, đối với các xe tải không đáp ứng đủ thủ tục trên, Sở Giao thông – Vận tải sẽ căn cứ trên danh sách xác nhận của Sở Công thương để tổ chức giao thông cho các xe vận chuyển các mặt hàng thiết yếu phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Nội dung xác nhận gồm: Tên doanh nghiệp tham gia chương trình, tên đơn vị vận chuyển, biển số xe hoặc xác nhận trực tiếp vào đơn đề nghị của doanh nghiệp tham gia chương trình, trong đó có danh sách biển só xe và tên của đơn vị vận chuyển. Sở Công Thương chịu trách nhiệm về các nội dung đã xác nhận.

Sở Giao Thông Vận tải đề nghị Sở Công thương phố biến và thông báo đến các doanh nghiệp tham gia chương trình để thực hiện kịp thời.

Trước đó, UBND TP.HCM khẳng định, luôn đảm bảo cung ứng hàng hóa, nhu yếu phẩm và thực phẩm phục vụ người dân.

Bà Nguyễn Huỳnh Trang, Phó Giám đốc Sở Công thương TP.HCM khẳng định, lượng hàng hóa rất dồi dào, đủ khả năng cung cấp liên tục.

Cụ thể, ngay khi có thông tin một bộ phận người dân mua số lượng lớn các mặt hàng lương thực thực phẩm thiết yếu, thực phẩm khô, Sở Công thương đã làm việc với đại diện các hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn thành phố.

Qua báo cáo của các đơn vị cho thấy, lượng hàng hóa rất dồi dào, đủ khả năng cung cấp liên tục. Các đơn vị phân phối cũng đã chủ động làm việc với các đơn vị sản xuất, cung ứng các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu để chuẩn bị nguồn hàng đáp ứng đầy đủ nhu cầu mua sắm của người dân trong 6 tháng cuối năm.

Ở góc độ sản xuất, các doanh nghiệp trong Chương trình bình ổn thị trường cam kết ưu tiên cung ứng hàng hóa cho hệ thống phân phối trên địa bàn.

Các doanh nghiệp đều khẳng định sản lượng thực phẩm chế biến đảm bảo đủ cung ứng đến hết quý 2/2020 và đảm bảo không tăng giá. Đối với mặt hàng gia cầm như thịt gà, thịt vịt, sản lượng cung ứng ra thị trường tăng gấp 2-3 lần so với nhu cầu tiêu thụ mọi năm.

Nhiều doanh nghiệp có chính sách giảm giá 2-3% nhằm hỗ trợ người dân trong mùa dịch và đảm bảo nguồn hàng dự trữ không thiếu, cũng như giá cả ổn định. Với mặt hàng gạo, sản lượng dự trữ đảm bảo cung ứng đủ trong 6 tháng tới và giá không có biến động lớn.

Theo Sở Công thương, người dân thành phố cần an tâm, không nên tích trữ hàng hóa trong thời điểm hiện nay, gây tâm lý hoang mang thị trường.

Ngoài ra, người dân nên ưu tiên sử dụng hình thức mua hàng trực tuyến để hạn chế đến những nơi tập trung đông người như chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi và lựa chọn những đơn vị phân phối uy tín để mua hàng, tránh tình trạng vừa mua phải hàng giá cao mà chất lượng thiếu đảm bảo…

Đức Linh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC