Tin tức

TP.HCM: Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 sẵn sàng điều trị Covid-19

DNVN - Trong các kế hoạch ứng phó với dịch bệnh Covid-19 của TP.HCM, bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 với quy mô 1.000 giường tại quận 9 đã sẵn sàng hoạt động khi số ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn ở mức từ 200 – 500 ca.

Đã tìm được 2 người trốn cách ly tại Đà Nẵng và Tây Ninh / TP.HCM: Tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết 19/4

Theo Sở Y tế TP.HCM, để xây dựng kế hoạch điều trị sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh Covid-19 ở các tình huống tiếp theo, cụ thể là kế hoạch ứng phó khi số ca mắc tăng lên ở mức từ 100-200 ca dương tính và mức từ 200-500 ca dương tính, Sở Y tế đã có buổi làm việc với lãnh đạo bệnh viện Ung bướu (BV) vàBan quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp của thành phốvề công tác chuẩn bị để sẵn sàng đưa cơ sở mới của bệnh viện đi vào hoạt động.

Theo kế hoạch, BV Ung bướu cơ sở 2 sẽ sẵn sàng đưa vào hoạt động theo hình thức chuyên tiếp nhận ca nghi nhiễm và điều trị ca nhiễm ở giai đoạn số ca dương tính tăng từ 200-500 ca. Ước tính sẽ có 1.500 đến 3.500 ca nghi nhiễm (cần 1.500 đến 3.500 giường điều trị) ở cùng một thời điểm và có khoảng 60-150 ca nặng cần hồi sức (cần 60-150 giường hồi sức).

Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 chuẩn bị đi vào hoạt động với chức năng là bệnh viện chuyên tiếp nhận điều trị người nghi nhiễm hoặc nhiễm Covid-19

Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 chuẩn bị đi vào hoạt động với chức năng là bệnh viện chuyên tiếp nhận điều trị người nghi nhiễm hoặc nhiễm Covid-19.

Có thể bạn quan tâm
 

Như vậy ở giai đoạn này, số giường điều trị tại BV Bệnh nhiệt đới (400 giường), tại các bệnh viện dã chiến ở Củ Chi và Cần Giờ (900 giường) vào tại BV Ung bướu cơ sở 2 (1.000 giường) là đủ cho giai đoạn đầu (2.300 giường), và hơn 1.000 giường tại các khu cách ly của các bệnh viện hiện hữu là đủ cho giai đoạn sau (3.300 giường).

Về cơ sở hạ tầng, hiện cơ sở vật chất của các khoa, phòng của BV Ung bướu cơ sở 2 đã sẵn sàng, bao gồm cả buồng bệnh điều trị và các buồng cấp cứu, hồi sức (sẽ được lắp đặt thêm phòng điều trị áp lực âm trong thời gian tới) với tổng số giường là 1.000 giường. Ngoài ra, hạ tầng công nghệ thông tin của bệnh viện cũng đã sẵn sàng.

Bên cạnh đó, hệ thống trang thiết bị y tế, các thiết bị xét nghiệm và thiết bị chẩn đoán hình ảnh tại giường cũng đã sẵn sàng. Sở Y tế sẽ điều động các trang thiết bị cấp cứu, hồi sức của các bệnh viện thành phố đến bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 khi các thiết bị của bệnh viện chưa đấu thầu xong.

Trong thời gian tiếp theo,Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệpsẽ khẩn trương cho lắp đặt hệ thống oxy lỏng trung tâm và đấu nối hệ thống xử lý nước thải, nghiệm thu hệ thống phòng cháy, chữa cháy.

Về nhân lực y tế, Trung tâm điều phối nhân lực của Sở Y tế đã có kế hoạch điều động luân phiên nhân viên y tế (bác sĩ, điều dưỡng) đến công tác tại BV khi được sử dụng làm cơ sở điều trị Covid-19, giai đoạn này sẽ ưu tiên luân phiên nguồn nhân lực từ các BV đa khoa của thành phố, đảm bảo đủ số lượng theo kế hoạch. Nhân lực phục vụ cho công tác vệ sinh BV và cung cấp thức ăn cho người bệnh và nhân viên y tế sẽ được hợp đồng ngoài.

Về kế hoạch chăm lo đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế luân phiên đến công tác tại BV, Sở Y tế sẽ phối hợp với Sở Du lịch bố trí các khách sạn để làm nơi lưu trú trong cùng khu vực quận 9 để các bác sĩ, nhân viên y tế tham gia công tác điều trị Covid-19 tại BV có thể nghỉ ngơi sau giờ làm việc.

Đức Linh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC