Kinh tế

TP.HCM: Xử nghiêm các đối tượng mua xăng dầu tích trữ

DNVN - Trước việc xăng dầu trong nước đồng loạt giảm giá mạnh trong những ngày gần đây, Sở Công thương TP.HCM đề nghị các doanh nghiệp không bán xăng dầu cho các đối tượng mua nhằm mục đích tích trữ.

Đà Lạt đêm đầu tiên "cách ly toàn xã hội": Tái hiện hình ảnh Đà Lạt lãng mạn trong sương đêm / Công trình nghiên cứu “Chữ Việt Nam song song 4.0” được cấp bản quyền

Thông tin từ Sở Công Thương TP.HCM cho biết, Sở này vừa có công văn gửi các đơn vị Công an thành phố - Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ; Cục Quản lý thị trường TP.HCM, UBND 24 quận, huyện về việc đảm bảo an ninh, an toàn PCCC trong lĩnh vực xăng dầu trên địa bàn.

Theo Sở Công Thương thành phố, việc giá xăng dầu trong nước thời gian qua giảm mạnh đã có dấu hiệu người dân muốn mua xăng dầu tích trữ, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao tại các hộ gia đình và khu dân cư.

.

Việc người dân mua xăng, dầu tích trữ gây nguy cơ mất an toàn, cháy nổ tại khu dân cư.

Để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn PCCC, đảm bảo nguồn hàng, Sở Công Thương đề nghị Công an thành phố chỉ đạo Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ, công an các quận, huyện tăng cường kiểm tra, kiểm soát, hướng dẫn, tuyên truyền người dân không mua xăng dầu tích trữ, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Đối với Cục Quản lý thị trường thành phố, Sở Công Thương yêu cầu đơn vị này phối hợp các cơ quan có liên quan tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn. Kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm gian lận thương mại, kinh doanh xăng dầu không đúng số lượng, chất lượng, tích trữ găm hàng và các hành vi gian lận khác. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Đồng thời, Sở Công Thương cũng có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp, cây xăng trên địa bàn thành phố phải thường xuyên đảm bảo đầy đủ nguồn hàng nhằm cung ứng nhu cầu về xăng dầu cho người dân trên địa bàn.

Yêu cầu các doanh nghiệp này kiên quyết không bán xăng dầu cho các đối tượng mua xăng dầu có dấu hiệu tích trữ.

Các doanh nghiệp thường xuyên nắm bắt tình hình, báo cáo những vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh xăng dầu, an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ,… tại đơn vị với Sở Công Thương, các sở, ngành có liên quan và chính quyền địa phương để kịp thời xử lý khi có sự cố xảy ra.

Trước đó, sau khi liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định giảm sâu hơn 4.000 đồng/lít đối với các loại xăng: E5, RON 92, RON 95…, theo đó, giá xăng RON 95-IIIcòn 12.560 đồng/lít; xăng E5 RON 92-II giảm còn 11.950 đồng/lít.

Ngay khi giá xăng giảm, nhiều người dân tại TP,HCM đã đổ xô tới các cửa hàng xăng dầu mua tích trữ. Không chỉ đổ xăng vào bình xe máy, nhiều người còn sử dụng các can nhựa có dung tích từ 5 - 20 lít để mua mang về nhà, gây ra tình trạng tụ tập đông người, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ trong khu dân cư.

Trước thực trạng này, Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm đã đề nghị lãnh đạo UBND các quận, huyện chỉ đạo cho phường xã, thị trấn, các tổ dân phố, khu ấp... theo dõi chặt chẽ, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm.

Có thể bạn quan tâm
Đức Linh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC