Kinh tế

Trung Quốc cắt giảm tỷ lệ dự trữ ngân hàng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ

Năm 2019 chứng kiến sự tăng trưởng chậm lại của nền kinh tế toàn cầu. Trung Quốc đã và đang cố gắng đưa ra những biện pháp nhằm thúc đẩy các hoạt động các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) vượt qua những khó khăn trước mắt.

Thủ tướng yêu cầu khắc phục tình trạng 90% doanh nghiệp chép điều lệ mẫu trong Luật Doanh nghiệp / Cách nào tăng chất lượng trải nghiệm ở điểm đến du lịch?


Theo đó, Trung Quốc sẽ đẩy mạnh một số chính sách tập trung vào việc cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc nhằm thúc đẩy quá trình tài trợ vốn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) vì số lượng doanh nghiệp SME tại Trung Quốc rất lớn, đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển của nền kinh tế.

Hiện nay, Bắc Kinh đã kêu gọi các ngân hàng tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp gặp khó khăn thông qua các gói giải ngân lãi suất thấp và tư vấn tài chính cho các doanh nghiệp để tránh lãng phí nguồn vốn hỗ trợ, đặc biệt cần quan tâm đến các doanh nghiệp siêu nhỏ và nhỏ.

Công nhân làm việc trên dây chuyền sản xuất động cơ siêu nhỏ tại nhà máy ở Hoài Bắc, An Huy, Trung Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Công nhân làm việc trên dây chuyền sản xuất động cơ siêu nhỏ tại nhà máy ở Hoài Bắc, An Huy, Trung Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo chi tiết văn bản mới được công bố trên trang web của Chính phủ Trung Quốc vào ngày 7/4/2019, Hội đồng Nhà nước sẽ thúc đẩy cung cấp những dịch vụ công cộng ban đầu phục vụ cho các doanh nghiệp SME như hỗ trợ về công tác đăng ký, thủ tục giấy tờ doanh nghiệp,…. Thêm vào đó, các kênh dẫn vốn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ được mở rộng hơn nữa nhằm giảm thiểu chi phí tài trợ cho các doanh nghiệp. Thực hiện nới lỏng chính sách tiền tệ, bổ sung một số ưu đãi sẽ tạo động lực cho doanh nghiệp tiếp cận thị trường vốn hiệu quả hơn.

Các doanh nghiệp mong muốn thực hiện IPO sẽ nhận được sự hỗ trợ tốt nhất trong quá trình đăng ký, hoàn thiện hồ sơ thủ tục, thời gian chờ phê duyệt cũng sẽ được rút ngắn, khuyến khích hoạt động huy động vốn trực tiếp của doanh nghiệp.

Trên thị trường nợ, Trung Quốc sẽ thúc đẩy hoạt động thị trường trái phiếu, tăng lãi suất đồng thời cung cấp nhiều công cụ điều tiết để giảm thiểu rủi ro tín dụng, giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tăng vốn và giảm áp lực thanh khoản.


Có thể bạn quan tâm
Theo TTTCTT
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC