Kinh tế

Truyền thông hiệu quả ủng hộ hàng Việt

Chiều 29/3, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (CVĐ) TP Hồ Chí Minh do đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh làm Trưởng ban đã có buổi làm việc tại Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) nhằm chuẩn bị cho việc tổng kết 10 năm thực hiện CVĐ.

Hà Nội điều tra, xây dựng bảng giá đất mới / Doanh nghiệp dệt may phải làm gì để đạt mục tiêu xuất khẩu 40 tỷ USD năm 2019?

Báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Anh Đức, Phó Tổng Giám đốc thường trực Saigon Co.op, đã báo cáo 9 điểm mới mà hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op đã linh động áp dụng vào thực tế để thiết thực quảng bá cho hàng Việt trong suốt liên tục 10 năm qua. Bên cạnh việc duy trì tỷ lệ hàng Việt trong hệ thống bán lẻ của mình ở mức cao hơn 90%, trong đó đáng chú ý có việc đơn vị này có chủ động áp dụng công nghệ để việc tuyên truyền quảng bá được hiệu quả và lan tỏa rộng đến người tiêu dùng cả nước và bên trong đội ngũ nội bộ.

1

Theo đó, năm nhóm giải pháp chính mà Saigon Co.op tập trung để triển khai hiệu quả CVĐ gồm thông tin tuyên truyền vận động, kết nối doanh nghiệp với thị trường tiêu thụ, hỗ trợ nâng cao năng lực doanh nghiệp và triển khai các chương trình khuyến khích sử dụng hàng Việt Nam. Số điểm bán chủ lực gồm Co.opmart, Co.op Food, Co.opXtra của Saigon Co.op sau 10 năm đã tăng lên đáng kể, gần 5 lần trong 10 năm qua, kéo theo lượng khách hàng tăng mạnh đã giúp thúc đẩy tiêu thụ một lượng hàng Việt cực lớn.

Những hoạt động điển hình có thể kể đến, như: phối hợp Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hồ Chí Minh, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh, Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Báo SGGP và các cơ quan truyền thông,… nhằm tuyên truyền quảng bá, vận động sử dụng hàng Việt; Tổ chức tháng khuyến mãi lớn “Tự hào hàng Việt” mỗi năm dành riêng cho hàng Việt; Quảng bá hàng Việt trên app, mạng xã hội và công cụ số; Hỗ trợ kết nối tiêu thụ hàng Việt và đặc biệt xuất khẩu nông sản Việt sang thị trường Singapore trong gần 5 năm liên tục với tổng giá trị gần 20 triệu USD.

Theo ông Nguyễn Ngọc Hòa, Phó Giám đốc Sở Công thương TP Hồ Chí Minh, hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op đã có được tầm ảnh hưởng nhất định trong lòng người tiêu dùng là một giá trị rất lớn, đúng với kỳ vọng của lãnh đạo Thành phố. Thật sự là hạt nhân nòng cốt của Thành phố trong việc triển khai CVĐ. Đơn vị cần tiếp tục giữ gìn và phát huy thành quả này. Đồng thời cũng cần cùng các cơ quan quản lý Nhà nước của Thành phố cùng có giải pháp kết nối hiệu quả hơn nữa nhóm hàng có quy mô nhỏ lẻ có vốn dưới 5 tỷ đồng nhưng đáp ứng đủ các tiêu chí, tiêu chuẩn. Việt này vừa thiết thực giải quyết đầu ra, cũng như khi chấp hành tốt các tiêu chuẩn này sẽ giúp nâng giá trị cao hơn cho hàng Việt.

Ghi nhận các ý kiến trao đổi của đoàn, Saigon Co.op cũng cho biết sắp tới sẽ triển khai thêm hàng loạt giải pháp để hỗ trợ doanh nghiệp Việt điển hình là chính sách thanh toán ưu tiên cho nhà sản xuất trong nước, hỗ trợ chi phí trưng bày hàng hóa, tăng thời gian bán thử nghiệm, ưu tiên bao tiêu cho các hợp tác xã nông nghiệp đạt chuẩn, xây dựng bộ tiêu chuẩn riêng cho các mặt hàng rau, củ, quả.

Phát biểu tại buổi khảo sát, đồng chí Võ Thị Dung cho biết, Ban Chỉ đạo CVĐ đánh giá rất cao và dành nhiều tình cảm cho sự tiên khởi không ngại khó của Saigon Co.op trong việc tuyên truyền quảng bá hàng Việt, cũng như góp phần quan trọng trong việc xây dựng hệ thống bán lẻ văn minh hiện đại giúp xây dựng bộ mặt thương mại TP Hồ Chí Minh và các địa phương trên cả nước.

Thông qua buổi khảo sát, đại diện Saigon Co.op cũng đề nghị được hỗ trợ công tác phát triển mạng lưới và tạo điều kiện tập trung hóa một số thủ tục liên quan đến công tác quản lý để triển khai tốt nhiệm vụ kinh doanh. Saigon Co.op cũng cam kết luôn tiên phong đi đầu trong việc hưởng ứng CVĐ, đồng thời là đơn vị đồng hành tin cậy của các doanh nghiệp, các hợp tác xã, hộ nông dân và người tiêu dùng cả nước. Trong chuỗi sự kiện chào mừng 30 năm thành lập sắp tới, Saigon Co.op cũng sẽ tổ chức các hoạt động đặc biệt ghi dấu chặng đường hơn 10 năm liên tục gắn bó với cuộc vận động.

“Không chỉ thiết thực hưởng ứng và triển khai CVĐ một cách triệt để, Saigon Co.op còn tích cực tham gia chương trình bình ổn giá ngay từ những ngày đầu còn nhiều khó khăn cho đến hiện tại. Saigon Co.op có vai trò lớn trong việc dẫn dắt tiêu dùng và dẫn dắt sản xuất. Trong bối cảnh thị trường mới, những khó khăn về cơ chế, vốn cũng sẽ được Thành phố quan tâm hỗ trợ để đơn vị tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong việc tuyên truyền quảng bá cho hàng Việt”, đồng chí Võ Thị Dung nhấn mạnh.

Theo nhandan.org.vn
loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm