Thị trường

Từ ngày 25/8, dịch vụ ăn uống ở Huế phải dừng hoạt động sau 22h

DNVN – Trước tình trạng hàng quán vẫn còn tụ tập đông người, nhất là về khuya, không bảo đảm công tác phòng chống dịch, UBND TP Huế yêu cầu, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống như nhà hàng, quán ăn, quán cà phê... phải dừng hoạt động sau 22h, kể từ ngày 25/8.

Cải tạo chung cư cũ Đống Đa (TP.Huế): Mong mỏi 12 năm của 140 hộ dân và lời hứa của Chủ tịch tỉnh / Thừa Thiên Huế: Đẩy mạnh hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo phát triển sản phẩm OCOP


từ 25/8, yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống như nhà hàng, quán ăn, quán cà phê... phải dừng hoạt động sau 22h

Từ ngày 25/8, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê... trên địa bàn TP Huế phải dừng hoạt động sau 22h. (Ảnh minh hoạ)

Đó là chỉ đạo của ông Võ Lê Nhật - Chủ tịch UBND TP Huế (Thừa Thiên Huế), tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố với 36 xã, phường trên địa bàn.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Huế, nhờ quyết liệt nhiều biện pháp đồng bộ, sự vào của cả hệ thống chính trị, nhân dân nên công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố thực sự hiệu quả trong thời gian qua.

Trong đó, thành phố đã yêu cầu các chợ, siêu thị triển khai hướng dẫn người dân và tiểu thương thực hiện quét mã QR, khai báo y tế khi đến mua sắm. Yêu cầu thiết lập phòng cách ly tạm thời để cách ly tài xế các nhà máy tại Cụm công nghiệp An Hoà và chợ đầu mối Phú Hậu.

Đồng thời siết chặt một số hoạt động như cấm tắm sông, hạn chế người ở khu vực công cộng bằng cách tắt hệ thống đèn chiếu sáng, tăng cường xử phạt trường hợp không đeo khẩu trang, không tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch.

 

Đặc biệt, TP Huế đã có nhiều cách làm hay, thiết thực trong việc hỗ trợ kinh phí cho bà con Huế khó khăn đang ở các vùng dịch và được Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế áp dụng để triển khai toàn tỉnh.

Bí thư Thành ủy Huế Phan Thiên Định đề nghị tiếp tục nâng cao tuyên truyền về phòng chống dịch COVID-19. Tăng cường hỗ trợ cho bà con Huế đang ở các vùng có dịch như TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, bằng xã hội hóa và nguồn lực tự có ở địa phương.

Yêu cầu các trường học, đơn vị tiếp tục dọn dẹp vệ sinh và phun thuốc khử khuẩn trường, có thể test nhanh cho học sinh để chuẩn bị bước vào năm học mới.

Chủ tịch UBND TP Huế Võ Lê Nhật cho rằng, trước tình hình dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp, thành phố cần chuẩn bị đầy đủ cho kịch bản xấu nhất là dịch lây ra cộng đồng và thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Do đó, ngay từ bây giờ, cần lên danh sách, thành lập các đội tình nguyện hỗ trợ theo kịch bản với nhiều lực lượng mà nòng cốt là đoàn viên thanh niên. Đồng thời sớm tiêm vaccine cho các đối tượng này và sẵn sàng kích hoạt hoạt động khi tình huống xảy ra.

 

Thời gian qua, dù đã kiên quyết xử lý nghiêm, tạm dừng hoạt động với một số cơ sở kinh doanh nhiều lần cố tình vi phạm quy định phòng chống dịch. Nhưng hiện nay, vẫn còn tình trạng hàng quán tụ tập đông người, nhất là sau 22h đêm.

“Do đó, bắt đầu từ 25/8, yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống như nhà hàng, quán ăn, quán cà phê... phải dừng hoạt động sau 22h”, Chủ tịch UBND TP Huế Võ Lê Nhật, chỉ đạo.

Viên Hữu
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm