Bất động sản

Cải tạo chung cư cũ Đống Đa (TP.Huế): Mong mỏi 12 năm của 140 hộ dân và lời hứa của Chủ tịch tỉnh

DNVN – Việc cải tạo, xây dựng lại Khu chung cư Đống Đa (TP. Huế), là mong muốn của người dân kể từ 12 năm nay song vẫn chưa được thực hiện. Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đích thân đối thoại với người dân và hứa sẽ sớm chọn chủ đầu tư có năng lực, uy tín, đảm bảo chất lượng để công trình xứng tầm với vị trí toạ lạc.

Thứ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Huy Dũng: Lấy hình mẫu Chính quyền điện tử của Thừa Thiên Huế để nhân rộng / Thừa Thiên Huế: OCOP góp phần nâng tầm nông đặc sản địa phương

Mong mỏi 12 năm của 140 hộ dân

Chiều ngày 23/1/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã chủ trì buổi đối thoại với toàn thể cư dân dãy nhà A, B, C Khu chung cư Đống Đa (TP. Huế) để lắng nghe, giải đáp các cơ chế, chính sách liên quan đến việc cải tạo, xây dựng lại các dãy nhà.

Người dân bày tỏ nguyện vọng tại buổi đối thoại với Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

140 hộ dân sinh sống tại Khu chung cư Đống Đa đã tham gia buổi đối thoại với Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Khu chung cư Đống Đa (phường Phú Nhuận, TP. Huế), được đưa vào khai thác, sử dụng trong khoảng thời gian từ năm 1979-1980. Đến nay, các khu nhà đã hư hỏng, xuống cấp trầm trọng, công năng lạc hậu, chất lượng thấp; các hộ gia đình, cá nhân đang sinh sống với tiện nghi ở thấp, không an toàn.

Việc cải tạo khu chung cư cũ để đảm bảo cho người dân có một nơi ở mới an toàn, khang trang và quyền lợi của người dân, sau khi thực hiện cải tạo, khu chung cư phải được đảm bảo là điều chính quyền địa phương rất quan tâm.

Phát biểu mở đầu tại buổi đối thoại, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ, cho biết, rất mong muốn lăng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân để giải quyết các vướng mắc, đề xuất của người dân trong việc xây dựng, cải tạo lại khu chung cư.

“Mục tiêu chung là đảm bảo an toàn tính mạng, nâng cao đời sống cho người dân và cảnh quan cho khu vực trung tâm thành phố. Từ đó chỉnh trang bộ mặt đô thị Huế, góp phần xây dựng tỉnh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trong giai đoạn sắp đến”, ông Thọ chia sẻ.

Bày tỏ nguyện vọng tại buổi gặp mặt, bà Đinh Thị Búp, người dân Khu chung cư Đống Đa, cho biết, đây là nơi cư trú của những người từng tham gia tiền khởi nghĩa. Vì vậy, mong muốn chính quyền địa phương quan tâm đến các gia đình liệt sĩ, bệnh binh, chất độc màu da cam.

“Đây là mong muốn của người dân kể từ 12 năm nay, và lần này Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã đích thân đối thoại với người dân là điều đáng mừng”, bà Búp chia sẻ.

Ông Nguyễn Viết Đáo, một cư dân ở đây cho biết, rất đồng tình với chủ trương cải tạo Khu chung cư Đống Đa và mong muốn bà con cùng đồng thuận với tỉnh để sớm triển khai vì đây là thời điểm thích hợp nhất.

“Khu chung cư này là bộ mặt của thành phố thì kiến trúc công trình phải thật đẹp, kiểu mẫu, xứng tầm vị trí đang tọa lạc. Đề nghị chính quyền địa phương cần chọn nhà đầu tư có uy tín, đảm bảo thời gian và chất lượng thi công”, ông Đáo nhấn mạnh.

Người dân Khu chung cư Đống Đa bày bỏ sự ủng hộ chủ trương tỉnh, nhưng đề nghị cần chọn nhà đầu tư có năng lực, uy tín, chất lượng.

Người dân bày bỏ sự ủng hộ chủ trương của tỉnh, nhưng đề nghị cần chọn nhà đầu tư có năng lực, uy tín, chất lượng.

Còn ông Lê Trọng Lư thì mong muốn khu tập thể phải xây dựng theo hướng xanh, sạch, sáng, đẹp. Hiện nay cơ sở đã xuống cấp nên việc di dời là chủ trương đúng đắn của địa phương. Tuy nhiên, việc thực hiện phải đảm bảo các quyền lợi cho các hộ dân đang sinh sống tại đây.

Theo ghi nhận, tại buổi đối thoại, hầu hết các hộ dân đều thống nhất với chủ trương cải tạo, xây dựng Khu chung cư Đống Đa. Đặc biệt đánh giá cao sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh khi đã trực tiếp đối thoại, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người dân trong quá trình thực hiện. Đồng thời đề nghị có buổi đối thoại với nhà đầu tư để đề xuất các kiến nghị của mình.

Cam kết của Chủ tịch tỉnh

Sau hơn 3 giờ lắng nghe và trao đổi, những kiến nghị, vướng mắc của bà con liên quan đến các chính sách, cơ chế hỗ trợ đã được cơ quan chức năng, lãnh đạo tỉnh tiếp thu, ghi nhận, giải đáp và cam kết sẽ có phương án xử lý tốt nhất dựa trên các quy định của pháp luật. Đặc biệt, những gia đình chính sách, người có công sẽ được quan tâm hơn trong việc thực hiện cơ chế, chính sách hỗ trợ.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ trao đổi, chia sẻ thông tin với người dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ trao đổi, chia sẻ thông tin với người dân.

Kết luận tại buổi đối thoại, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ bày tỏ vui mừng với việc đa phần người dân đồng ý phương án cải tạo để có một nơi ở mới tốt hơn.

Đồng thời ông Thọ cho biết, việc chọn nhà đầu tư sẽ được công bố công khai và sẽ trao đổi với nhà đầu tư để hỗ trợ di chuyển, tạm cư đối với các gia đình, cá nhân chủ sở hữu căn hộ, trong quá trình thực hiện.

“UBND tỉnh cũng như các cấp chính quyền cam kết sẽ đồng hành, sát cánh với nhân dân trong quá trình cải tạo xây dựng mới Khu chung cư Đống Đa, nhằm đảm bảo mục tiêu xây dựng công trình chất lượng, đảm bảo tiến độ, phù hợp với cảnh quan đô thị. Đồng thời có cơ chế hỗ trợ đền bù phù hợp và sớm tạo lập cho nhân dân một nơi ăn chốn ở ổn định, đẹp đẽ hơn, khang trang hơn, xứng tầm công trình tại vị trí trung tâm đô thị Huế”, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, nhấn mạnh.

Viên Hữu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC