Thị trường

Tương lai của lực lượng lao động 4.0 và nền kinh tế

DNVN - Công nghiệp 4.0 (I4.0) hiện đã thay đổi nền sản xuất đương thời thông qua kỹ thuật số, giúp tăng năng suất sản xuất. Tại khu vực ASEAN, những tác động này sẽ tạo ra một sự tăng trưởng từ 216 tỉ đô la Mỹ thành 637 tỉ đô la Mỹ mỗi năm, trước năm 2025, theo báo cáo của McKinsey trên I4.0.

'Ngọn hải đăng' hay khách sạn trá hình ? / Triển khai 5G phải gắn với cách mạng công nghiệp 4.0

Khả năng phục hồi kinh tế của ASEAN là một tín hiệu tốt cho việc tăng trưởng kinh tế trên diện rộng của Việt Nam trong năm nay, với con số tăng trưởng được dự đoán là khoảng 6,7% theo Báo cáo của khu vực ASEAN của Viện Kế toán Công chứng ở Anh và Wales.

Theo các chuyên gia, tại khu vực ASEAN, công nghiệp 4.0 sẽ tạo sự tăng trưởng từ 216 tỉ đô la Mỹ thành 637 tỉ đô la Mỹ mỗi năm (ảnh TM)

Theo các chuyên gia, tại khu vực ASEAN, công nghiệp 4.0 sẽ tạo sự tăng trưởng từ 216 tỉ đô la Mỹ thành 637 tỉ đô la Mỹ mỗi năm (ảnh TM)

Bên cạnh đó, cam kết của chính phủ Việt Nam về sự tăng trưởng tập trung hàng đầu vào khu vực tư nhân cũng giúp cải thiện điều kiện kinh tế, cùng với vốn đầu tư nước ngoài trực tiếp và nền sản xuất đã trở thành động lực cho sự tăng trưởng kinh tế.

Để sẵn sàng cho tương lai này đòi hỏi Việt Nam phải thúc đẩy khả năng tiếp cận đổi mới sáng tạo I4.0 của các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp. Trong tình hình phát triển hiện nay, năng suất lao động thấp đang đặt ra một vấn đề về khả năng tụt hậu của lực lượng lao động so với yêu cầu trong ngành công nghiệp. Sự không chắc chắn trong việc hiểu và thực hiện các bước tiếp cận I4.0 tạo ra trở ngại, cùng với sự thiếu định hướng và tập trung trong các ngành công nghiệp.

Được tổ chức từ ngày 22 đến 24 tháng 10sắp tớitại Singapore, EXPO & MAX Atria, Triển lãm Chuyển đổi Công Nghiệp Châu Á – Thái Bình Dương sẽ giải quyết các ưu tiên hàng đầu trong ngành công nghiệp,đồng thời dẫn dắt các công ty thông qua các bẫy thí điểm của họ.

Hành trình học tập tại Triển lãm Chuyển đổi Công Nghiệp Châu Á – Thái Bình Dương bắt đầu với hành trình được thiết kế riêng thông qua Cổng I4.0 nhằm giới thiệu một triển lãm của sự chuyển hóa công nghệ cũ sang đổi mới và sáng tạo.

Được tổ chức bởi SingEx Exhibitons và đối tác quốc tế Deutsche Messe, Triển lãm Chuyển đổi Công Nghiệp Châu Á – Thái Bình Dương tập hợp một hệ sinh thái khép kín giữa các bên ứng dụng I4.0, nhà cung cấp giải pháp và công nghệ, các công ty công nghiệp, nhà sản xuất linh kiện, công ty phần mềm, các nhà cung cấp giải pháp trong sản xuất, các công ty dịch vụ và trung tâm tư vấn, khởi nghiệp.

 

Tập đoàn SingEx bao gồm bốn công ty liên kết chặt chẽ, cùng nhau cung cấp đa dạng các giải pháp tích hợp về tư vấn và quản lý địa điểm tổ chức, phát triển ý tưởng cho triển lãm và hội nghị, dịch vụ tổ chức; và liên doanh thương mai quốc tế. Các công ty thuộc tập đoàn này là các công ty con của SingEx Holdings, sở hữu toàn bộ bởi Temasek Holdings, một trong những công ty đầu tư lớn nhất tại Singapore.


Vĩnh Yên
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm