Kinh tế

VinFast tạm dừng lắp ráp ô tô từ 6/4, duy trì một số bộ phận để sản xuất thiết bị y tế

DNVN - VinFast vừa tuyên bố sẽ tạm dừng hoạt động nhà máy sản xuất, lắp ráp xe tại Hải Phòng từ 6/4. Mặc dù tạm dừng các dây chuyển sản xuất xe nhưng VinFast sẽ duy trì những bộ phận cần thiết để phục vụ cho việc sản xuất thiết bị y tế.

Điều gì đang xảy ra với ngành điều? / Covid-19: Giám sát và xử lý nghiêm hoạt động kinh doanh xăng dầu tại Trà Vinh

Nhà máy sản xuất, lắp ráp xe tại Hải Phòng sẽ tạm dừng hoạt động dự kiến vào ngày 6/4 tới. Trong thông báo, phía VinFast cho biết: “Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, giống như các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất ô tô - xe máy nói riêng và các doanh nghiệp khác nói chung, hoạt động sản xuất - kinh doanh của VinFast cũng không tránh khỏi việc bị ảnh hưởng. Để đảm bảo sức khỏe và sự an tâm cho người lao động, góp phần vào công cuộc phòng chống dịch, VinFast dự kiến sẽ tạm dừng hoạt động sản xuất tại nhà máy từ ngày 6/4. Thời gian hoạt động trở lại của nhà máy sẽ được Ban lãnh đạo công ty quyết định dựa trên tình hình diễn biến thực tế".

VinFast tạm dừng sản xuất xe hơi, chuyển sang sản xuất các sản phẩm mới có tính đột phá.

VinFast tạm dừng sản xuất xe hơi, chuyển sang sản xuất các sản phẩm mới có tính đột phá.

Mặc dù tạm dừng các dây chuyển sản xuất xe nhưng VinFast sẽ duy trì những bộ phận cần thiết để phục vụ cho việc sản xuất thiết bị y tế.

Nhiều người lo ngại rằng với tình hình như hiện tại, rất có thể kế hoạch sản xuất và ra mắt các sản phẩm mới năm nay có thể bị ảnh hưởng.

VinFast dự kiến năm nay sẽ công bố nhiều mẫu xe, trong đó có các mẫu ô tô ở phân khúc A, B, C có khả năng sử dụng động cơ điện. Mẫu SUV hiệu suất cao VinFast V8 cũng được lên lịch ra mắt, cùng với đó là mẫu xe máy điện mới VinFast V9.

VinFast từng dự kiến ra mắt và cung cấp dịch vụ vận tải xe VinBus sử dụng 100% xe buýt điện trong quý I/2020, bắt đầu tại 5 thành phố lớn là Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ để đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dân, góp phần xây dựng mạng lưới giao thông công cộng, đặc biệt là giảm thiểu khí thải và tiếng ồn. Trước mắt, công ty sẽ đưa vào vận hành 3.000 xe buýt điện do VinFast sản xuất. Dù vậy, với tình hình hiện nay, các kế hoạch này có thể chậm trễ hơn so với dự kiến của hãng xe Việt khi ngành ô tô, xe máy chịu những tác động không nhỏ của dịch bệnh.

Không chỉ VinFast, hầu hết các hãng xe đều phải thông báo tạm dừng sản xuất tại Việt Nam để hạn chế ảnh hưởng của dịch bệnh. Tính đến nay đã có Ford, Toyota, Honda, TC Motor và mới nhất là Nissan Việt Nam cũng tuyên bố tạm dừng sản xuất ít nhất đến ngày 15/4. Thời gian gián đoạn sản xuất không nhiều nhưng chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch sản xuất kinh doanh.

Dù vậy, theo dự báo, nhu cầu mua xe trong năm 2020 cũng giảm mạnh so với dự kiến nên chắc chắn các nhà sản xuất phải điều chỉnh kế hoạch của mình.

"Trong giai đoạn tạm dừng sản xuất, VinFast sẽ tập trung đẩy mạnh hoạt động phát triển sản phẩm mới và nghiên cứu mở rộng mạng lưới để có thể nhanh chóng bứt phá sau khi dịch bệnh qua đi", đại diện VinFast nói.


Có thể bạn quan tâm
Đỗ Quyên
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC