Thị trường

VN-Index giảm 8 điểm trước áp lực bán mạnh

DNVN - Có thời điểm VN-Index đã mất tới 13 điểm về dưới 1.330 điểm, kết thúc phiên giao dịch hôm nay chỉ số VN-Index đã thu hẹp đà giảm chỉ còn 8 điểm.

VN-Index hồi phục, vượt 1.300 điểm / Áp lực bán mạnh cuối phiên, VN-Index giảm hơn 8 điểm


Thị trường tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh bán mạnh trong phiên 8/9. (Ảnh: Minh Đăng)

Kết thúc phiên giao dịch ngày 8/9, chỉ số VN-Index giảm 8,29 điểm xuống 1.333,61 điểm. Toàn sàn có 127 mã tăng, 259 mã giảm và 56 mã đứng giá. HNX-Index tăng 0,8 điểm lên 347,28 điểm. Toàn sàn có 90 mã tăng, 118 mã giảm và 59 mã đứng giá. UPCoM-Index giảm 0,34 điểm xuống 94,36 điểm.

VN30 hôm nay cũng giảm 10,39 điểm xuống 1.433,71 điểm với 6 mã tăng, 22 mã giảm và 2 mã đứng giá.

Thanh khoản thị trường giảm mạnh so với phiên trước. Tổng giá trị khớp lệnh đạt 22.230 tỷ đồng, giảm 29,4%, trong đó, giá trị khớp lệnh riêng sàn HoSE giảm 28,3% xuống còn 18.439 tỷ đồng. Khối ngoại bán ròng khoảng 440 tỷ đồng trên HoSE.

Trong phiên hôm nay, tác động lên đà giảm của thị trường có cổ phiếu VIC góp -1,86 điểm, VHM -1,48 điểm bên cạnh đó là đà giảm của nhóm ngân hàng cũng tác động tiêu cực lên chỉ số chung. Có thể kể đến như CTG (-1,5%), TCB (-1,7%), VPB (-2,4%)… ngoài ra còn có các mã nhóm khác như GAS, VNM, MSN, NVL…

Top cổ phiếu ảnh hưởng đến chỉ số VN-Index hôm nay.

Top cổ phiếu ảnh hưởng đến chỉ số VN-Index hôm nay.

Nhận định xu hướng thị trường trong ngắn hạn, Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam cho rằng thị trường có thể sẽ điều chỉnh ở phiên kế tiếp khi áp lực bán chốt lời ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ tăng lên. Đồng thời, việc thị trường điều chỉnh là hợp lý, nhất là nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ đang ở trạng thái quá mua. Điểm tích cực là dòng tiền có dấu hiệu dịch chuyển vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn cho thấy dòng tiền vẫn chưa có dấu hiệu rút ra khỏi thị trường. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý vẫn trong vùng lạc quan và chưa có dấu hiệu rủi ro cao cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là tập trung vào xu hướng ở từng cổ phiếu.

“Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu”, chuyên gia phân tích Yuanta Việt Nam khuyến nghị.

Còn theo Công ty Chứng khoán Tân Việt ( TVSI), VN-Index đã tạo cây nến Bearish Enguffling giảm điểm nhưng vẫn duy trì thành công trên vùng hỗ trợ MA (20) cho thấy thị trường thuần túy đang gặp áp lực điều chỉnh thông thường sau nhiều phiên tăng giá. Đà giảm điểm đến từ việc chốt lời các mã cổ phiếu midcaps và các nhóm ngành tăng mạnh trong thời gian giao dịch vừa qua.

VN-Index vẫn đang trong một xu hướng hồi phục sau khi đã điều chỉnh và tạo đáy ngắn hạn xong với vùng kháng cự ngắn quanh 1.345 – 1.350 điểm chưa thể vượt qua. Hỗ trợ mạnh của thị trường là vùng quanh đáy ngắn hạn khu vực 1.300 điểm. Đường MACD đã cắt lên lại đường tín hiệu, ủng hộ xu hướng tăng giá dự báo vẫn sẽ tiếp tục trong các phiên giao dịch tới.

“Chúng tôi đánh giá rằng VN-Index vẫn tiếp tục xu hướng tăng giá trong trung và dài hạn. Trong ngắn hạn, VN-Index đang là một nhịp hồi phục trở lại sau khi xác nhận tạo đáy ngắn hạn quanh vùng 1.300 điểm. Xu hướng chính vẫn là đi ngang vùng biên độ rộng 1.300 – 1.375 điểm”, TVSI nhận định.


Minh Đăng
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm