Thị trường

VN-Index hồi phục tăng hơn 10 điểm nhờ lực cầu dâng cao nhóm vốn hóa lớn

DNVN – Trong phiên giao dịch hôm nay, VN-Index đã tăng điểm mạnh trong phiên chiều nhờ lực cầu dâng cao ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như BVH, MSN, MWG, PNJ…

Áp lực bán trở lại, VN-Index mất gần 5 điểm / VN-Index giảm 8 điểm trước áp lực bán mạnh


Cụ thể, đóng cửa phiên giao dịch ngày 22/9, VN-Index tăng 10,84 điểm lên 1.350,68 điểm, toàn sàn có 307 mã tăng, 104 mã giảm và 36 mã đứng giá. HNX tăng 4,45 điểm lên 363,43 điểm với 187 mã tăng, 64 mã giảm và 98 mã đứng giá. UPCoM tăng 0,89 điểm lên 97,65 điểm, với 283 mã tăng, 84 mã giảm và 536 mã đứng giá.

Thị trường hôm nay đã cho thấy tín hiệu khả quan sau phiên giảm sâu hôm qua, dù vậy, lo ngại của giới giao dịch thể hiện rõ ở mức thanh khoản thấp. Giá trị giao dịch tại HOSE trong hôm nay chỉ ở mức 18,8 ngàn tỷ đồng, riêng nhóm VN30 là 6,35 ngàn tỷ đồng và tại sàn HNX con số là 3,3 ngàn tỷ đồng.

Đáng chú ý trong phiên giao dịch, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có lực cầu dâng cao đã giúp VN-Index tăng hơn 10 điểm như BVH (+ 5,9%), MSN (+2,4%), MWG (+1,5%), VNM (+3%) là mã đóng góp tích cực nhất cho đà tăng của chỉ số. Trong nhóm ngân hàng, VCB tăng lớn nhất 1,5% trong hôm nay, ở chiều ngược lại, ACB, BID, CTG, HDB, STB, lại là những mã chìm trong sắc đỏ.

VNM đóng góp hơn 1,5 điểm cho đà tăng của chỉ số.

VNM đóng góp hơn 1,5 điểm cho đà tăng của chỉ số.

Thị trường cho thấy dần vượt qua phép thử tâm lý Evergrande nhưng vẫn chưa tỏ rõ xu hướng. Trong hôm nay, tin tức về việc ADB hạ dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam 2021 xuống mức 3.8% phủ thêm bóng đen lên triển vọng lợi nhuận của doanh nghiệp, và qua đó lên cổ phiếu được giao dịch tại sàn chứng khoán.

Nhận định xu hướng thị trường trong ngắn hạn, Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) cho rằng, thị trường có thể sẽ quay trở lại đà tăng trong phiên kế tiếp và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.355 điểm. Đồng thời, dòng tiền có thể sẽ gia tăng mạnh và lan tỏa đều giữa các nhóm cổ phiếu ở những phiên giao dịch tới, điểm tích cực là dòng tiền ngắn hạn vẫn chưa thoát khỏi thị trường và luôn tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. “Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mua mới”, chuyên gia của YSVN khuyến nghị.

CTCK MBS nhận định, nhịp hồi trong phiên chiều ngày 21/9 có thể lan tỏa sang phiên 22/9 giúp thị trường phục hồi khi thị trường chứng khoán thế giới đã tạm lắng ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng thanh khoản tại tập đoàn bất động sản Trung Quốc Evergrande. Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã có phiên kiểm tra ngưỡng hỗ trợ MA50 thành công khi đã thu hẹp hơn nửa đà giảm sau khi tiệm cận ngưỡng kỹ thuật này. Dòng tiền tiếp tục sôi động ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ khi cả hai nhóm này đều có phiên lội ngược dòng thành công.

Minh Đăng
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm