Kinh tế

Xử lý 6 cơ sở kinh doanh thiết bị y tế vi phạm

DNVN - Theo thống kê của Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), trong ngày 14/5/2020, lực lượng QLTT cả nước đã kiểm tra, giám sát 9 cơ sở sản xuất, kinh doanh thiết bị y tế, xử lý 6 cơ sở với số tiền phạt là 7,25 triệu đồng.

Quyết liệt xử lý nghiêm vi phạm quy định kinh doanh hàng thiết yếu và vật tư y tế / Lạng Sơn: Tăng cường xử lý hành vi lợi dụng Covid-19 tại các chợ ở Văn Lãng


Lũy kế từ ngày 31/01 đến ngày 14/5/2020, lực lượng QLTT toàn quốc đã kiểm tra, giám sát 9.050 vụ, tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính là 4,71 tỷ đồng

Điển hình tại Cần Thơ, Cục QLTT Cần Thơ đã xử lý 89 vụ việc, phạt tiền 207,9 triệu đồng. Các hành vi vi phạm chủ yếu gồm: không niêm yết giá hàng hóa (khẩu trang y tế, khẩu trang vải, dung dịch rửa tay khô, cồn 70 độ, mì gói) tại địa điểm phải niêm yết giá theo quy định của pháp luật; kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc; hàng hóa có nhãn không ghi đủ nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa theo quy định của pháp luật.


Ngoài ra, các Đội QLTT đã tổ chức tuyên truyền, vận động 468 cơ sở ký bản cam kết thực hiện niêm yết giá hàng hóa và bán đúng giá niêm yết, không đầu cơ, găm hàng các mặt hàng chống dịch như: khẩu trang y tế, găng tay, bao tay, nước sát khuẩn, diệt trùng.

Về công tác kiểm tra, kiểm soát phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của lực lượng QLTT từ 12h00 ngày 13/5 đến 12h00 ngày 14/5/2020, Tổng cục QLTT cho biết, nhìn chung diễn biến thị trường tại các cơ sở kinh doanh cơ bản đã chấp hành nghiêm việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết. Các siêu thị, cửa hàng tiện ích tăng lượng dự trữ hàng hóa nên nguồn cung các mặt hàng lương thực, thực phẩm tương đối đầy đủ.

Cụ thể, tại Cần Thơ, các siêu thị, cửa hàng tiện ích đáp ứng đầy đủ hàng hóa thiết yếu để bình ổn thị trường và đáp ứng đủ nhu cầu của người dân; giá bán các mặt hàng thiết yếu ổn định; không còn hiện tượng người dân mua hàng dự trữ. Để tạo điều kiện thuận lợi, an toàn cho người dân trong việc mua sắm hàng hóa qua điện thoại, qua mạng, hạn chế đi lại, tập trung những nơi đông người, Sở Công Thương tỉnh Cần Thơ cung cấp danh sách, địa chỉ, website, số điện thoại của các siêu thị, trung tâm thương mại bán khẩu trang vải kháng khuẩn và các đơn vị bán hàng trực tuyến qua mạng để người dân liên hệ mua sắm.

Tổng cục QLTT sẽ tiếp tục đôn đốc lực lượng QLTT tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp buôn lậu, gian lận thương mại, đầu cơ găm hàng, gây khan hiếm giả tạo, hàng giả, hàng nhái trên thị trường, nhất là các mặt hàng thiết yếu trong phòng chống dịch như khẩu trang, dung dịch diệt khuẩn, vật tư y tế.


PV
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC