Thị trường

Xuất khẩu dệt may, da giày có nhiều tín hiệu khởi sắc

Trong tháng 5 và 5 tháng đầu năm nay, ngành dệt may, da giày đã có nhiều tín hiệu khởi sắc so với cùng kỳ năm trước ở một số thị trường xuất khẩu chính của Việt Nam.

Lợi dụng dịch bệnh để buôn lậu ngoại tệ và vàng vào trong nước / Thứ trưởng Trần Thanh Nam: Xây dựng các mô hình chuỗi khép kín sẽ là giải pháp bền vững để thúc đẩy tiêu thụ nông sản trong mùa dịch

Theo đó các thị trường đã dần hồi phục và doanh nghiệp xuất khẩu tận dụng tốt cơ hội từ các Hiệp định Thương mại tự do thế hệ mới đã ký kết và đi vào thực thi. Tính chung 5 tháng, chỉ số sản xuất ngành dệt tăng 8,1% so với cùng kỳ; ngành sản xuất trang phục tăng 9,1%; ngành sản xuất da và các sản phẩm có liên quan tăng 12%. Chỉ số sản xuất ngành da và các sản phẩm liên quan, 5 tháng qua tăng 12% so với cùng kỳ.

Xuất khẩu dệt may, da giày có nhiều tín hiệu khởi sắc. (Ảnh: KT)
Xuất khẩu dệt may, da giày có nhiều tín hiệu khởi sắc. (Ảnh: KT)

5 tháng qua, kim ngạch xuất khẩu hàng dệt và may mặc đạt hơn 12 tỷ USD, tăng 15% so với cùng kỳ; kim ngạch xuất khẩu xơ, sợi dệt các loại tăng hơn 60%; kim ngạch xuất khẩu vải mành, vải kỹ thuật khác tăng 66,2%. Kim ngạch xuất khẩu giầy, dép các loại đạt hơn 8 tỷ USD, tăng 26,4% so với cùng kỳ.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm