Kinh tế

Xuất khẩu vải thiều sang Trung Quốc tăng mạnh

Tính từ ngày 25/5 đến nay đã có gần 50.000 tấn vải quả tươi Việt Nam được thông quan qua cửa khẩu Tân Thanh, tỉnh Lạng Sơn.

Giá xăng có thể tiếp tục giảm vào đầu tuần / Việt Nam chi gần 24 triệu USD để nhập khẩu thịt lợn

Đáng chú ý, đây là năm đầu tiên quả vải tươi xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc và giá khá cao, dao động khoảng từ 50.000 - 60.000/kg.

Hơn chục ngày qua, lượng xe vận chuyển vải quả tươi xuất khẩu từ các tỉnh Bắc Giang và Hải Dương lên cửa khẩu Tân Thanh, Lạng Sơn, xuất khẩu sang Trung Quốc tăng mạnh, trung bình mỗi ngày khoảng 140 xe, cao điểm có những ngày lên đến trên 200 xe, tương đương với khoảng 4.000 tấn. Tuy nhiên, điều phấn khởi nhất với bà con trồng vải là giá luôn ở mức cao, từ 15 - 18 Nhân dân tệ/1kg, tương đương từ 50.000 - 60.000/kg.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Có thể bạn quan tâm

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho xuất khẩu vải thiều qua địa bàn, tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo tăng cường lực lượng, giải quyết nhanh gọn thủ tục, đảm bảo 100% xe vận chuyển được thông quan trong ngày. Tỉnh cũng thường xuyên nắm bắt tình hình trao đổi với phía bạn để giải quyết các vướng mắc phát sinh.

Theo dự kiến, năm nay, Trung Quốc sẽ nhập khoảng 70.000 tấn vải thiều từ Việt Nam. Tuy nhiên, tính đến thời điểm này, chỉ mới được 1/3 thời gian chính vụ, đã có gần 50.000 tấn xuất khẩu sang Trung Quốc.

Với sự tích cực xúc tiến xuất khẩu của các địa phương 2 bên, sự vào cuộc nhiệt tình của tỉnh Lạng Sơn, rất có thể, lượng vải thiều xuất khẩu sang Trung Quốc năm nay sẽ vượt xa dự kiến.

Theo vtv.vn

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm