Quốc tế

Liên tiếp bị đánh bại, IS xông vào đấu đá nội bộ ở thành trì Deir Ezzur

(DNVN) - Một số thành viên nước ngoài của nhóm khủng bố ISIL đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ ở tỉnh Deir Ezzur, các nguồn tin địa phương cho hay.

Nguồn tin ở Tây Deir Ezzur cho hay, các thành viên người Pháp và Iraq của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã xảy ra giao tranh khốc liệt ở thị trấn Qaranij, làm một số tay súng đã bị giết và bị thương.

Liên tiếp bị đánh bại, IS xông vào đấu đá nội bộ ở thành trì Deir Ezzur.

Báo cáo quân sự nhấn mạnh sự sụp đổ của các tuyến phòng thủ IS tại Deir Ezzur và các cuộc đấu đá nội bộ giữa các thành viên khi quân đội Syria nhanh chóng giành nhiều thắng lợi trong khu vực.

Trong khi đó, một nhóm cư dân của ngôi làng al-Shahil ở Đông Deir Ezzur tấn công một trong những căn cứ IS, giết chết một số tên khủng bố.

Trước đó, các đơn vị quân đội Syria tiếp tục tiến hành các hoạt động quân sự ở vùng Tây Nam Deir Ezzur, tiến lên các khu vực gần căn cứ Brigade 137 và tăng cường an ninh bảo vệ đoàn xe của chính phủ.

Các máy bay tiêm kích của Syria đã không kích IS tại các khu vực al-Malehah và Tharda, khu vực gần mỏ dầu al-Tayyem và các làng Shoula, Ayyash và al-Baqiliyeh, giết chết một số lượng lớn những kẻ khủng bố.

Trung Hiếu (theo FNA)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo