Made in Vietnam

Chiết xuất collagen từ sứa biển bằng công nghệ enzyme

DNVN - Sứa biển là loài động vật biển cấp thấp, có cấu tạo hóa học đơn giản từ nước và protein, trong đó 60% protein trong cơ thể sứa là collagen.

Việt Nam có ba Bằng Độc quyền sáng chế về các chế phẩm sinh học phân hủy màng polymer, plastic / Vsmart Live 4 đạt doanh số 10.000 máy sau 3 ngày mở bán

Tại các vùng biển Việt Nam, nguồn lợi sứa biển là rất lớn với tiềm năng mang lại lợi ích kinh tế cao. Nhóm sứa biển Việt Nam đang khai thác là sứa dù với khoảng 26 loài, trong đó khai thác chính 4 loài đem lại hiệu quả kinh tế; sản lượng khai thác chủ yếu tập trung tại vùng ven biển phía Bắc.

Cho tới nay sứa biển Việt Nam vẫn chủ yếu được khai thác, chế biến thủ công theo phương pháp truyền thống, tạo ra một số sản phẩm với giá trị kinh tế thấp; sứa đa phần được chế biển làm thực phẩm, phục vụ tiêu dùng nội địa. Nhận thấy tiềm năng trong việc khai thác, chiết xuất collagen từ nguồn lợi sứa biển, Viện Tài nguyên và môi trường biển, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã bắt tay thực hiện đề tài “Nghiên cứu công nghệ ứng dụng enzyme trong sản xuất collagen từ nguồn lợi sứa biển Việt Nam”.
TS. Phạm Thế Thư – Thư ký đề tài trình bày về quá trình lựa chọn nguyên liệu và tách chiết collagen từ sứa biển

TS. Phạm Thế Thư – Thư ký đề tài trình bày về quá trình lựa chọn nguyên liệu và tách chiết collagen từ sứa biển

TS. Trần Mạnh Hà - Chủ nhiệm đề tài cho biết, collagen từ sứa biển có rất nhiều ưu việt so với các loài động vật khác. Với sản lượng khai thác hàng năm lớn, đề tài thành công sẽ có tiềm năng lớn không chỉ phục vụ nhu cầu trong nước mà còn hướng đến xuất khẩu.

Nghiên cứu của đề tài hướng tới xây dựng quy trình công nghệ tách chiết collagen từ sứa biển ứng dụng enzyme, có thể ứng dụng ở quy mô công nghiệp hướng tới cung cấp nguồn nguyên liệu collagen an toàn cho ngành chế biến thực phẩm, y dược và mỹ phẩm.

Các công trình nghiên cứu chiết xuất collagen trước đó chủ yếu dùng phương pháp hóa học truyền thống, dùng NaOH và HCL nồng độ cao để thủy phân, khử protein và khử khoáng. Công nghệ này có nhiều hạn chế trong đó gây ô nhiễm môi trường. Ứng dụng công nghệ enzyme hứa hẹn nhiều ưu việt: hiệu suất cao, tăng chất lượng collagen, giảm thời gian, giảm ô nhiễm môi trường.

Từ những nghiên cứu bước đầu, nhóm nghiên cứu Viện Tài nguyên và Môi trường biển đã thực hiện và xây dựng quy trình tách chiết collagen ở quy mô phòng thí nhiệm. Từ đó, lựa chọn các thành phần để xây dựng công thức sản phẩm thực phẩm chức năng dạng viên nang. Sản phẩm COLLAJELL được phối hợp bởi Viện Tài nguyên và Môi trường biển, Công ty CP dược phẩm NOVACO và Công ty TNHH dược – mỹ phẩm Đắc Tín đã hoàn thiện xây dựng bao bì và đăng ký sản phẩm lưu hành.
Sản phẩm Thực phẩm chức năng COLLAJELL

Sản phẩm Thực phẩm chức năng COLLAJELL

Có thể bạn quan tâm
Nam Khánh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC