Made in Vietnam

Khách du lịch Việt Nam tới Hàn phải xin visa, có bí kíp gì dễ đậu?

DNVN - Mới đây, Hàn Quốc có thỏa thuận miễn thị thực với hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ và với chính sách này, du khách có thể nhập cảnh vào Hàn Quốc, lưu trú có thời hạn (từ 30 - 90 ngày) mà không cần xin thị thực.

Lệ Quyên mang đêm tiệc mùa thu đến với khán giả thành phố Hạ Long / Elly Trần: Chồng và nhân tình hôn hít, mặc đồ hở hang trước mặt con

Ở khu vực châu Á, những quốc gia và vùng lãnh thổ sau đây du lịch Hàn Quốc không cần visa: Bahrain, Kuwait, Qatar, UAE, Israel, Oman, Saudi Arabia, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc), Hồng Kông (Trung Quốc), Kazakhstan và nhóm các nước Đông Nam Á: Brunei (được lưu trú 30 ngày), Thái Lan, Singapore, Malaysia (cùng 90 ngày).

Hàn Quốc là một trong những địa điểm du lịch được nhiều người Việt Nam yêu thích

Đối với khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc phải xin thị thực ngoại trừ đến hai điểm là đảo Jeju và tỉnh Gangwon.

Công dân Việt Nam được miễn visa và lưu trú tối đa 30 ngày tại Jeju và được yêu cầu không rời khỏi đảo. Trong trường hợp muốn thăm những nơi khác ngoài Jeju, du khách phải đăng ký tại cục quản lý nhập cảnh trên hòn đảo.

Chia sẻ về điều này, chị Nguyễn Minh Hồng - Giám đốc Bingo Travel, công ty chuyên cung cấp dịch vụ làm visa cũng như các dịch vụ du lịch lữ hành cho biết tình trạng xin visa sang nhiều nước mà đặc biệt là Hàn gặp khó khăn do có nhiều trường hợp du khách từ Việt Nam trốn ở lại khi đi du lịch Hàn Quốc.

Chính vì thế, nhiều chính sách siết chặt được thực hiện khiến những người có nhu cầu du lịch thật gặp nhiều khó khăn, phải thực hiện nhiều yêu cầu về giấy tờ cũng như chứng minh về tài chính.

Chị Minh Hồng chia sẻ kinh nghiệm để xin visa thành công không chỉ của Hàn Quốc mà còn nhiều quốc gia khác

 

Chia sẻ về bí kíp giúp việc xin visa du lịch tại Hàn Quốc dễ dàng hơn, chị Minh Hồng cho biết phải đảm bảo các yếu tố trên:

- Phải chứng minh được có sự ràng buộc chặt chẽ tại Việt Nam như công việc hiện tại với hợp đồng lao động dài hạn, sở hữu các khối tài sản giá trị... Nếu đi theo nhóm gia đình phải chứng minh được thông qua giấy tờ như giấy khai sinh, đăng ký kết hôn, ảnh chụp chung.

- Phải chứng minh khả năng chi tiêu cho chuyến đi qua sổ tiết kiệm, số dư tài khoản, bảng sao kê của ngân hàng.

- Phải chứng minh được bản thân chỉ có nhu cầu đi du lịch chứ không có ý định ở lại bằng lịch sử du lịch, lịch trình du lịch...

Theo chị Minh Hồng, đây cũng là bí quyết xin visa thành công tới nhiều nước hơn mà mọi người có thể áp dụng khi đi du lịch. Hiện nay cũng có nhiều công ty hỗ trợ người dân về vấn đề xin visa du lịch tới các quốc gia mọi người có thể tham khảo, nhờ hỗ trợ.

 

Trấn Nam
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm