Made in Vietnam

Nghiên cứu và chiết suất thành công Rutin từ hoa hòe

DNVN - Sau nhiều năm nghiên cứu, ứng dụng, Tập đoàn Hương Sen đã chiết xuất thành công rutin từ Hoa hòe.

Hàng Việt loay hoay thiết kế thương hiệu / Ra mắt “Unity Development Lab” - phát huy sức mạnh công nghệ Việt

Năm 1842, lần đầu tiên rutin được phân lập từ cây cửu lý hương – Ruta graveolens L. bởi dược sĩ người Đức – Weyb. Nhưng 100 năm sau, rutin mới được sử dụng nhiều trong y học. Rất nhiều các nhà khoa học đã bắt đầu tiến hành nghiên cứu về cấu trúc của Rutin.
Hoa Hòe (Sophora japonica L.)

Hoa Hòe (Sophora japonica L.)

Các hợp chất thuộc nhóm này phân bố rất rộng rãi trong thực vật. Người ta tìm thấy chúng trong các bộ phận của cây như: hoa (Sophora japonica, Viola tricolor,…), lá (Ruta graveolens, Eucalyptus macrorhyncha, Globularia alypum,…), rễ (Fago-pyrum esculentum,…) (Sando và Bartlett, 1920).

Theo các tài liệu đã công bố, có trên 50 loài thực vật chứa rutin, trong đó hoa hòe chứa nhiều rutin hơn cả, hàm lượng rutin trong hoa hòe gấp 4 đến 5 lần những nguyên liệu mà thế giới vẫn sử dụng để ly trích rutin.

Rutin trích ly từ hoa hòe (Sophora japonica L.), là sản phẩm hợp chất thiên nhiên có hoạt tính sinh học và dược lý cao. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh sản phẩm này có khả năng làm tăng sự bền vững của thành mao mạch (Papageorge và Mitchell, 1949), chống oxi hóa (Metodiewa và cộng sự, 1997; Paniwnyk và cộng sự 2001), chống viêm nhiễm (Guardia và cộng sự, 2001; Jung và cộng sự, 2007), chống ung thư và khối u (Dixit và cộng sự, 2014; Hooresfand và cộng sự, 2015). Hiện tại, các sản phẩm dược phẩm mỹ phẩm sử dụng rất nhiều hoạt chất này.
Rutin được chiết suất từ cây hoa hòe. Rutin rất dễ tan trong nước.

Rutin được chiết suất từ cây hoa hòe. Rutin rất dễ tan trong nước.

Quan trọng hơn hết, sản phẩm này đã được Công ty Cổ phần Tập đoàn Hương Sen nghiên cứu và xây dựng quy trình tách chiết, phân lập hoàn chỉnh chiết suất Rutin thành công. Với tác dụng tăng cường sức chịu đựng và sức bền thành mạch mao mạch, làm cho thành mạch dẻo và đàn hồi hơn, tăng tính thẩm thấu, phòng ngừa nguy cơ giòn đứt, vỡ mạch, Rutin được dùng trong các trường hợp biểu hiện suy giảm chức năng mạch bạch huyết như chân răng, dị cảm, bứt rứt, đau, triệu chứng giãn tĩnh mạch. Dấu hiệu chức năng các cơn trĩ.

Theo Đông y, thuốc được dùng cho bệnh nhân bị tăng huyết áp, mao mạch dễ vỡ đứt, đề phòng đứt mạch máu não; xuất huyết cấp tính do viêm thận; xuất huyết phổi mà không rõ nguyên nhân và cầm máu trong một số bệnh khác.

Với nguồn nguyên liệu sạch ,dồi dào được chăm sóc kỹ lưỡng từ khi trồng đến khi thu hoạch, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hương Sen đã ứng dụng và phát triển thành công chiết, tách Rutin từ Hoa Hòe tại chính nhà máy trực thuộc Tập đoàn. Sản phẩm Rutin của Công ty Cổ phần Tập đoàn Hương Sen đã và đang được phân phối ra nhiều nước trên thế giới.
Hoài Nam
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm