Thương hiệu

Những gì đang chờ đón bạn tại Triển lãm Quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023?

DNVN - Từ ngày 28/10 - 1/11, Triển lãm Quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 (VIIE 2023) sẽ chính thức diễn ra tại cơ sở hoạt động mới của Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia ở Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (NIC Cơ sở Hòa Lạc). Triển lãm do Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, NIC phối hợp với các đối tác uy tín tổ chức.

Có nên đầu tư khi bạn vẫn còn nợ? / Hướng đến xã hội không dùng tiền mặt tại Việt Nam

Với tầm nhìn trở thành sự kiện thường niên có quy mô quốc tế cùng khát vọng đổi mới sáng tạo để Việt Nam hùng cường hơn, Triển lãm chính là nơi hội tụ trí tuệ nhân tài, nguồn lực của các doanh nghiệp công nghệ, cơ sở nghiên cứu, tổ chức hỗ trợ, ươm tạo, quỹ đầu tư trong nước và quốc tế.

Là sự kiện kết nối các thành tố trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo lớn nhất năm tại Việt Nam, đến với VIIE 2023, khách tham dự sẽ trực tiếp được chiêm ngưỡng bức tranh công nghệ tương lai đến từ các doanh nghiệp công nghệ đổi mới sáng tạo hàng đầu trong và ngoài nước.

Từ những gian hàng giới thiệu và quảng bá các sản phẩm, giải pháp công nghệ tiên tiến xoay quanh 8 lĩnh vực trọng tâm của NIC là nhà máy thông minh, đô thị thông minh, an ninh mạng, nội dung số, công nghiệp bán dẫn, công nghệ hydrogen, công nghệ y tế và công nghệ môi trường cho tới những khu trải nghiệm công nghệ đa giác quan, nơi các sản phẩm và ứng dụng công nghệ được trình diễn linh hoạt và tuỳ biến.

Hòa mình vào không gian xanh Eco Valley - nơi bắt đầu của Thành phố Đổi mới sáng tạo (Innovative City), và cũng l điểm khởi đầu của hành trình trở lại Con số không (Net Zero) để hiểu bản chất - sự cân bằng trong thiên nhiên, và cách chúng ta cần phải hành động, thể hiện trách nhiệm đối với thiên nhiên và bảo vệ thế giới mà mình sống trong đó.

Đường hầm ánh sáng (Ligh tunnel) đón chào toàn bộ quan khách tới tham quan, trải nghiệm với các điểm nhấn về công nghệ, ánh sáng, sắc màu và Holobox với người ảo (Metahuman) đặt ở phòng truyền thống của NIC, tương tác & gửi lời chào tới khách mời.

Tiếp đó là Thành phố Đổi mới sáng tạo với các hoạt động thúc đẩy giải pháp công nghệ để giải quyết các bài toán cấp bách của đời sống hiện tại và tạo dựng tương lai số tốt đẹp hơn cho người dân Việt Nam.

Bên cạnh việc từng bước dẫn dắt khách tham quan khám phá các không gian trải nghiệm công nghệ, khai mở các tính năng và lợi ích của công nghệ trong môi trường thực tế, VIIE còn mở ra một kho tàng kiến thức công nghệ đổi mới sáng tạo giúp khách tham dự cập nhật những kiến thức về thực trạng và xu hướng phát triển công nghệ tại Việt Nam và quốc tế thông qua các hội thảo chuyên ngành: Hội thảo ngành Năng lượng và Môi trường, Hội thảo ngành Công nghiệp Bán dẫn, Hội thảo ngành Công nghệ Y tế, Diễn đàn Quỹ Đầu tư Khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam (Vietnam Venture Summit), Diễn đàn Đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp, Hội thảo ngành Game, Hội thảo ngành Công nghệ Quảng cáo và Hoạt động STEAM.

Dù lĩnh vực và những mục tiêu hướng tới khác nhau nhưng điểm chung của các hội thảo, diễn đàn là tạo không gian kết nối, giúp lan tỏa lợi ích và giá trị thiết thực tới cộng đồng đổi mới sáng tạo và những người đam mê công nghệ, mở ra những cánh cửa mới cho hợp tác đầu tư trong nước và quốc tế.

Chúng ta đang sống trong thời đại của sự đổi mới không ngừng nghỉ và sức mạnh của công nghệ đã làm thay đổi hoàn toàn cách ta sống và làm việc. VIIE 2023 không dừng lại ở một triển lãm đơn thuần mà còn trình diễn những khả năng vô hạn của ý tưởng đột phá kết hợp cùng công nghệ tiên tiến. VIIE 2023 là nơi sức mạnh công nghệ mở đường cho một tương lai số bền vững, nâng tầm hệ sinh thái đổi mới sáng tạo quốc gia, định hướng hình ảnh Việt Nam trở thành “Quốc gia đổi mới sáng tạo” tới đông đảo công chúng và tiếp cận tới cộng đồng đổi mới sáng tạo trên thế giới.

Tiếp nối thành công của Triển lãm lần đầu tiên năm 2021, Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia sẽ tổ chức Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 (VIIE 2023) từ 28/10 đến 1/11, kết hợp với Lễ Khánh thành Cơ sở của Trung tâm tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc.

VIIE 2023 dự kiến sẽ có sự góp mặt của gần 300 doanh nghiệp công nghệ hàng đầu trong và ngoài nước, đón tiếp hàng chục nghìn khách tham dự sự kiện.

Có thể nói, đây sẽ là sự kiện tiêu biểu về đổi mới sáng tạo của Việt Nam, mang lại các giá trị lớn cho các đối tác, các thành phần tham dự, thúc đẩy cơ hội hợp tác, chia sẻ kiến thức, đồng thời tạo ra một môi trường kết nối chặt chẽ giữa các chủ thể trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo.

Xem thêm thông tin về VIIE 2023 tại đây: https://expo.nic.gov.vn/
Phương Anh
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo