Thương hiệu

Thế Giới Di Động vẫn được bán SIM cho người dùng sau ngày 10/9

DNVN - Từ ngày 10/9, việc dừng bán SIM tại các điểm bán nhỏ lẻ được thực thi trên toàn quốc, tuy nhiên người tiêu dùng vẫn có thể mua SIM cũng như đăng ký chính chủ tại các hệ thống bán lẻ uy tín Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh.

Eurowindow ưu đãi 10% cửa thế hệ mới, tặng kỳ nghỉ 5 sao tri ân khách hàng / Hai sản phẩm đặc biệt được Vạn Xuân mang đến hội chợ quốc tế TP Hồ Chí Minh

Những ngày vừa qua, thông tin về việc dừng bán SIM tại các cửa hàng nhỏ lẻ được áp dụng từ ngày 10/9 đã khiến nhiều người dùng hoang mang do chưa hiểu rõ. Trên thực tế, đây là quyết định được Bộ Thông tin và Truyền thông đưa ra trong nỗ lực xử lý triệt để tình trạng SIM rác tràn lan. Thống kê cho thấy hiện 80% SIM mới được phát hành thông qua đại lý nhưng đây cũng là kênh còn nhiều lỗ hổng, tạo ra nguồn SIM rác không nhỏ trên thị trường.

Do đó, Bộ phối hợp với các nhà mạng cam kết từ nay sẽ ngưng phân phối SIM cho đại lý và điểm bán nhỏ lẻ, chuyển dịch việc mua SIM chính chủ của người tiêu dùng về trực tiếp các cửa hàng của nhà mạng hoặc qua kênh chuỗi uy tín. Biện pháp mới này được xem là cần thiết để chấn chỉnh vấn nạn SIM rác, đồng thời cũng yêu cầu vai trò đóng góp cao hơn từ các chuỗi bán lẻ.


Nói về lý do để được tiếp tục phân phối SIM trên thị trường, các chuỗi bán lẻ cho thấy nhiều lợi thế về mặt quản lý. Đơn cử như tại Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh, hệ thống hiện có hơn 3.000 cửa hàng trải rộng trên toàn quốc. Do đó, đơn vị được xem là đại lý chuỗi lớn của các nhà mạng hiện tại ở Việt Nam, không nằm trong nhóm đại lý nhỏ lẻ bị cấm bán SIM. Mọi giao dịch phát hành SIM tại Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh cũng đều được thực hiện nghiêm túc theo quy định, vì vậy người dùng có thể yên tâm về quy trình đấu nối thuê bao luôn được tuân thủ theo yêu cầu của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trước nhu cầu mua SIM có thể tăng cao do khách hàng dồn về chuỗi, đại diện Thế Giới Di Động cho biết: “Chúng tôi đã có sự chuẩn bị và sẵn sàng với nhiều ưu đãi để có thể phục vụ tốt nhất lượng người dùng mua SIM có thể tăng trong thời gian tới”.


Với SIM được mua lẻ bên ngoài, thường có tình trạng các đại lý thuê người đứng hộ tên để đăng ký số điện thoại. Điều này dẫn đến một thuê bao có thông tin đăng ký thật nhưng người sử dụng lại không chính chủ, vừa bất cập cho cơ quan quản lý mà còn thiệt hại về quyền lợi của người tiêu dùng. Ngược lại, tại các chuỗi uy tín như Thế Giới Di Động hay Điện máy Xanh, khách hàng sẽ được đăng ký thông tin chính chủ, nắm rõ ngày phát hành SIM cũng như các khuyến mại dành cho chủ thuê bao. Điều này sẽ đảm bảo quyền lợi cao nhất cho người dùng, đồng thời cũng thuận tiện cho thực hiện các nghiệp vụ sau bán hàng tại nhà mạng hoặc trong trường hợp xảy ra sự cố.


Đặc biệt, với chính sách đối tác lâu dài dành cho Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh, chuỗi cũng được ưu tiên phân phối nhiều gói cước ưu đãi hấp dẫn. Khách hàng khi mua SIM tại đây sẽ có nhiều lựa chọn miễn phí DATA tốc độ cao, cho phép truy cập không giới hạn vào Youtube/Facebook… cũng như nhiều khuyến mại khác tuỳ từng thời điểm.


Thùy Linh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo