Tin tức - Sự kiện

Mẹ bầu ăn gì cho con thông minh

(DNVN) - Ăn gì để con khỏe mạnh, thông minh, trắng trẻo từ trong bụng mẹ? Đây là nỗi lo thường trực của không ít các mẹ bầu. Các mẹ bầu không nên quá lo lắng nếu biết lựa chọn đồ ăn một cách đúng đắn.

Thực phẩm đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình phát triền của thai kỳ. Những gì mẹ ăn ảnh hưởng đến sự phát triển cơ thể lẫn sự phát triển tâm trí của trẻ. Có nhiều loại thực phẩm giúp tăng cường trí tuệ cho con bạn. Không chỉ trong thai kỳ, hãy bắt đầu ăn những thực phẩm này ngay khi bạn quyết định mang bầu. Dưới đây là những thực phẩm người mẹ nên ăn để trẻ thông minh hơn:

Omega3

Hai dạng omega3 quan trọng nhất là DHA và EPA. DHA là một thành phần quan trọng của tế bào và màng tế bào, cần thiết cho sự phát triển của bé, đặc biệt với não và mắt. EPA giúp chuyển tải hài hòa những tín hiệu giữa thần kinh và não, có chức năng điều chỉnh tâm trạng. Omega3 giữ vai trò quan trọng, giúp phát triển trí não cho bào thai nên các mẹ bầu có thể bổ sung chất quan trọng này để giúp con thông minh ngay từ trong bụng.


Các loại thực phẩm chứa nhiều omega3 nhất mà mẹ bầu không thể bỏ qua: Bí ngòi, hạt bí ngô (bí đỏ), đậu phụ, cá tuyết, súp lơ trắng, bắp cải, việt quất, trứng, rau bina...

Sắt, canxi

Các loại rau: Rau ngót, rau muống, rau cải xoong, cải xanh…Thịt đỏ: Thịt bò, thịt lợn, thịt cừu (thịt càng sẫm màu càng giàu chất sắt; đối với thịt gia cầm thì thịt đùi có hàm lượng sắt cao hơn thịt lườn).Lòng đỏ trứng.Cá biển (các loại cá béo) và động vật thân mềm (sò, trai…).Các loại ngũ cốc, đặc biệt là lúa mạch và yến mạch.Đậu Hà Lan và các loại đậu đỗ.Một số loại hạt như hạt vừng, hạt hướng dương, hạt hạnh nhân, hạt bồ đào…

 

Trong đó sắt trong thịt được hấp thu tốt hơn từ rau 2-3 lần. Sự có mặt của các thành phần sắt trong thịt cũng tăng cường sự hấp thu trong rau và ngược lại.

Vitamin 

Khi mang thai có thể ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin C. Vì vitamin C có tác dụng phòng chống sắc tố sạm đen của da, trẻ sau này cũng dễ có làn da mịn màng và trắng.Thực phẩm chứa nhiều vitamin C có cà chua, nho, quýt, bí đao, hành, tỏi, táo, lê…đặc biệt táo là loại quá tốt nhất. Táo chứa nhiều vitamin và chất chua thường xuyên ăn có thể tăng sắc màu cho màu, không những làm da trắng mịn mà còn bổ sung cho sản phụ thiếu máu.Ngoài ra bổ sung các loại vitamin tổng hợp nữa nhé các mẹ. 

Trong suốt thai kỳ, chế độ ăn uống, vận động, nghỉ ngơi, trạng thái tinh thần của mẹ bầu đều có những ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và sự phát triển toàn diện của thai nhi sau này và chắc hẳn mẹ bầu nào cũng muốn con mình sinh ra được cao lớn, thông minh, nhanh nhẹn phải không nào. Chính vì vậy, bên cạnh những biện pháp khác thì mẹ bầu không được quên bổ sung chất dinh dưỡng vào chế độ ăn hàng ngày nhé.

Nguyễn Hà (t/h)
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo