Môi trường

Đà Nẵng: 6 người nghi ngộ độc thực phẩm do ăn bánh tráng trộn trước cổng trường Nguyễn Hiền

DNVN - Chiều 24/11, Dược sĩ Nguyễn Tấn Hải, Trưởng BQL An toàn thực phẩm (ATTP) TP Đà Nẵng cho hay, ngày 23/11, BQL ATTP TP Đà Nẵng nhận được thông tin về các trường hợp nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn quận Hải Châu. Lập tức BQL ATTP TP Đà Nẵng triển khai phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành điều tra, xử lý.

Đà Nẵng: Dawaco thành lập Trung tâm Phân tích kiểm nghiệm chất lượng nước đạt chuẩn ISO/IEC 17025:2017 / Số lượng người nhập cư vào Đà Nẵng có xu hướng tăng và sức ép vỡ cơ sở hạ tầng

Theo đó, ngày 23/11/2020, ngay sau khi nhận được thông tin về các trường hợp nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn quận Hải Châu, BQL ATTP TP Đà Nẵng đã phối hợp với Cảnh sát Môi trường (Công an TP), Trung tâm Y tế quận Hải Châu, Trạm Y tế phường Hòa Cường Nam tiến hành thu thập thông tin và điều tra, lấy mẫu thực phẩm nhằm xác định nguyên nhân nghi ngờ ngộ độc thực phẩm.

Vừa có 06 người nghi bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh tráng trộn

Vừa có 06 người nghi bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh tráng trộn, bánh tráng bơ trước cổng trường THPT Nguyễn Hiền (quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Qua điều tra ban đầu, Đoàn điều tra ghi nhận từ 19h tối 18/11 đến 11h30 ngày 21/11, Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng tiếp nhận 6 trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng lâm sàng như đau bụng, nôn, sốt, tiêu chảy…

Cả 6 bệnh nhân đều sử dụng bánh tráng trộn và bánh tráng bơ mua tại quán hàng chú Trọc trước cổng trường PTTH Nguyễn Hiền (61 Phan Đăng Lưu, quận Hải Châu) vào các ngày 17, 18/11. Đến sáng nay 24/11, các triệu chứng của các bệnh nhân đã thuyên giảm và đã có 2 bệnh nhân xuất viện.

Đoàn công tác đã kiểm tra đối với hộ kinh doanh Nguyễn Văn M. (chú Trọc, trú tại Hòa Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng) bán rong thức ăn đường phố. Nguyên liệu để chế biến thực phẩm được chở trên một chiếc xe máy đến bán tại vỉa hè gần trường PTTH Nguyễn Hiền, các nguyên liệu này sẽ được trộn với nhau trước khi bán cho khách hàng (chủ yếu là học sinh).

Theo Dược sĩ Nguyễn Tấn Hải, các nguyên liệu mà ông Nguyễn Văn M. dùng để bán trong các ngày 17 và 18/11 không còn tại cơ sở, tuy nhiên đoàn kiểm tra đã tiến hành lấy 10 mẫu nguyên liệu đang sử dụng để trộn bán gồm: Đu đủ tươi thái sợ, xoài thái sợi, gan rim, trứng cút, đậu phụng rang, mực xé, bò khô, tép khô, sốt bơ, bánh tráng để gửi mẫu xét nghiệm và tìm các nguyên nhân có thể gây ra ngộ độc.

Dược sĩ Nguyễn Tấn Hải cũng cho biết, theo quy định tại Khoản 2, Điều 9 Quy định phân công, phân cấp, phối hợp quản lý về ATTP trên địa bàn TP Đà Nẵng, ban hành kèm theo Quyết định 31/2018/QĐ-UBND ngày 28/9/2018 của UBND TP Đà Nẵng thì loại hình thức ăn đường phố do UBND phường quản lý.

Hiện hộ kinh doanh Nguyễn Văn M. (chú Trọc, trú tại phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu) đã tạm ngừng buôn bán. BQL ATTP TP Đà Nẵng đang tiếp tục điều tra và sẽ cập nhật thông tin về vụ việc trong thời gian sớm nhất.

Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm