Doanh nghiệp - Doanh nhân

Một cá nhân bị phạt hơn nửa tỷ đồng vì thao túng giá cổ phiếu

(DNVN) - Ông Trần Thanh Điền vừa bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phạt 550 triệu đồng vì đã dùng tài khoản của mình và 7 tài khoản đứng tên người khác để giao dịch cổ phiếu DAT nhằm mục đích tạo cung cầu giả tạo, thao túng giá.

Căn cứ kết quả giám sát và kiểm tra của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), ngày 22/7, UBCKNN ban hành Quyết định số 730/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Trần Thanh Điền (Địa chỉ: Phú Lợi, Phú Lâm, Phú Tân, An Giang).

Ảnh minh họa.

Theo đó, ông Trần Thanh Điền bị phạt 550 triệu đồng theo quy định tại điểm b Khoản 1 Điều 3 và Khoản 3 Điều 29 Nghị định số 108/2013/NĐ-CP ngày 23/9/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Cụ thể, ông Điền đã có hành vi vi phạm hành chính là từ 5/11/2015 đến 08/01/2016, ông đã sử dụng 01 tài khoản đứng tên mình và 07 tài khoản đứng tên người khác để giao dịch cổ phiếu của Công ty cổ phần Đầu tư Du lịch và Phát triển Thủy sản (Mã chứng khoán: DAT) nhằm mục đích tạo cung cầu giả tạo, thao túng giá cổ phiếu DAT.

Căn cứ kết quả kiểm tra và các tài liệu có trong hồ sơ, xem xét tính toán số lợi bất hợp pháp từ việc thực hiện hành vi thao túng giá chứng khoán cho thấy không có số lợi bất hợp pháp từ hành vi vi phạm của ông Trần Thanh Điền.

Có thể bạn quan tâm
Hòa Lộc
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo