Clip: Trổ tài làm salad cải Kale tôm nướng ngon không kém nhà hàng
(DNVN) - Cải Kale, hay còn gọi cải xoăn là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Thử trổ tài biến tấu món salad với cải Kale và tôm nướng đổi vị cho cả nhà xem sao nhé.
Clip: Làm món miến trộn có thể đổi màu 'thần kỳ' nhờ bí kíp này / Clip: Hướng dẫn làm salad dưa chuột thanh mát, giảm cân hiệu quả trong 'chớp mắt'
- Video: Trổ tài làm salad Caesar tôm nướng không kém nhà hàng. Nguồn: Goodful.
Cải Kale được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng thường xuyên vì trong rau chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
Chất diệp lục trong cải xoăn Kale giúp cơ thể phòng chống ung thư. Cải Kale còn chứa các chất giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, điều trị tiểu đường, chống oxy hóa, tăng cường thị lực,...
Có nhiều cách chế biến cải Kale nhưng salad Kale là món được nhiều chị em hay làm vì đơn giản, nhanh gọn mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng.
Nguyên liệu làm salad cải Kale tôm nướng:
- Trứng: 1 quả
- Mù tạt Dijon: 2 tsp
- Cá cơm phi lê: 3 lát
- Tỏi: 2 tép
- Dầu ô liu: 1 cup (236 ml)
- Nước cốt chanh: tùy khẩu vị
- Muối, tiêu: một ít
- Bánh mì ngũ cốc: 180g
- Gia vị của Ý (Italian seasoning): 1 tsp
- Tôm đã lột vỏ: 0.5 kg
- Vỏ chanh vàng băm nhuyễn: 1 ít
- Cải xoăn Kale: 12 cup
- Bơ: 1 trái
- Hạt lựu: 3/4 cup
- Pho mát Parmesan: 1/2 cup
Công thức làm salad cải Kale tôm nướng:
Bước 1: Làm sốt trộn
- Cho trứng, mù tạt, cá cơm, tỏi vào máy xay nhuyễn.
- Tiếp tục cho dầu o liu, nước cốt chanh vào máy, bấm xay nhanh một lần nữa để các gia vị trộn đều.
- Thêm 1 ít muối, tiêu vào máy, xay nhe.
Bước 2: Bánh mì nướng
- Bánh mì ngũ cốc cắt miếng vuông, cho vào tô lớn.
- Lần lượt cho dầu ô liu (đủ để trộn), gia vị Ý vào trộn đều với bánh mì.
- Dùng chảo chống dính, cho bánh mì vào nướng khoảng 5 phút ở lửa vừa.
Bước 3: Tôm nướng
- Trong một tô khác, trộn đều các nguyên liệu gồm tôm, 2 tsp dầu ô liu, 2 tép tỏi băm nhuyễn, vỏ chanh, muối, tiêu với nhau.
- Dùng chảo chống dính, cho tôm vào nướng chín đều 2 mặt ở lửa cao.
Bước 4: Trộn salad
- Dùng 1 tô sạch, cho cả xoăn, 1 ít muối, nước sốt vào trộn đều.
- Lần lượt xếp bánh mì, tôm, bơ cắt lát mỏng, hạt lựu lên, pho mát Parmesan bào mỏng lên trên.
Salad cải Kale tôm nướng ngon không kém nhà hàng.
Duyên Hải (Tổng hợp)
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Cột tin quảng cáo