Những món ăn bình dân 'níu chân' thực khách của Hà Nội
(DNVN) - Trong tiết trời se lạnh đầu đông, những chiếc bánh chưng rán giòn tan hay bánh giò nóng hổi trở nên hấp dẫn lạ thường với thực khách Hà Nội.
Clip: Hướng dẫn nấu bánh đa cua ngon chuẩn vị Hải Phòng / Clip: Cách làm món cánh gà chiên cay ngọt hương vị Nagoya, Nhật Bản
- Video: Những món ăn bình dân 'níu chân' thực khách của Hà Nội. Nguồn: Zing.
"Ai bánh chưng, bánh giò không?" Tiếng rao quen thuộc đến nao lòng, khắc sâu trong tâm trí mỗi người dân thủ đô Hà Nội.
Những món ăn dân dã này vẫn hiện hữu khắp các con đường Hà Nội. Chúng nổi tiếng đến mức, tưởng chừng chỉ cần bước chân ra cửa là bạn sẽ thấy sự hiện diện của các món ăn này ngay.
Chiếc bánh chưng rán vàng ươm, lớp vỏ giòn tan quyện cùng phần nhân đậu bùi và thịt mỡ thơm ngọt không ai có thể chối từ.
Những viên bánh trôi nước nóng hổi tuy đơn giản mà vẫn níu giữ thực khách nhờ hương vị thơm bùi, ngọt ngào.
Quẩy 'đùi gà' độc đáo giòn tan đến từng miếng.
Từng muỗng bánh đúc mềm dẻo, ngập nhân thịt chiều lòng cả nhưng thực khách khó tính nhất.
Không thể thiếu chiếc bánh giò truyền thống 'nóng hổi vừa thôi vừa ăn'.
Duyên Hải (Tổng hợp)
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Cột tin quảng cáo