Cuối tuần trổ tài làm bánh quy nho khô giòn thơm cho bé ăn vặt trong tuần
5 lý do tại sao con người cần quan hệ tình dục, kể cả khi không có nhu cầu / Bé 7 tuổi không cha ngồi trước căn nhà hoang đợi mẹ thần kinh bỏ đi biệt tích cả năm trời
Nguyên liệu:
- 80g bơ nhạt (bơ càng ngon thì bánh càng ngon)
- 195g bột mỳ rây mịn
- 1 lòng đỏ trứng lớn khoảng 35g
- 60g đường
- 12g sữa bột
- 80g nho khô
Cách làm:

Bước 1
Bơ để mềm ở nhiệt độ phòng sao cho ấn ngón tay vào bơ lõm xuống mà không bị chảy. Cắt bơ thành từng miếng vuông nhỏ cỡ đốt ngón tay. Cho bơ vào âu, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ nhỏ đến vừa cho bơ được bông mịn.

Bước 2
Thêm đường, sữa bột vào âu. Chia làm 2-3 lần cho vào từ từ, đánh cho đường, sữa tan hết. bơ trở nên bông mịn, màu trắng hơn màu ban đầu.

Bước 3
Thêm từng chút lòng đỏ trứng vào âu. Đánh cho lòng đỏ tan vào bơ hết trước khi cho thêm lòng đỏ, làm đến khi hết lòng đỏ. Hỗn hợp bơ trở nên bông mịn.

Bước 4
Thêm bột mỳ vào âu, trộn đều. Thêm nho khô vào âu, trộn đều.

Bước 5
Dùng tay bột vài lần đến khi bột quyện lại thành một khối mịn. Cho khối bột ra mặt phẳng có lót giấy nướng bánh, cán mỏng khối bột ra thành một hình chữ nhật dày khoảng 1cm.

Bước 6
Cho khay bột vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho bột cứng hơn. Cắt bột thành từng miếng chữ nhật nhỏ. Để khoảng cách giữa các miếng bột.

Bước 7
Quét một lớp lòng đỏ trứng đánh tan lên mặt bánh. Làm nóng lò ở 190 độ C trước 10 phút rồi cho khay bánh vào nướng trong khoảng 15-20 phút đến khi mặt bánh vàng ruộm.
Bánh chín lấy bánh ra, để bánh nguội hoàn toàn rồi cho vào trong lọ kín. Bánh nếu bảo quản đúng cách sẽ giữ được rất lâu mà hương vị vẫn không bị biến đổi nhiều hoặc khi ỉu chỉ cần nướng lại 5-10 phút bánh vẫn lại giòn ngon như mới.

End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng ném 500 triệu yêu cầu tôi ở nhà, chưa kịp mừng thì mẹ đẻ gọi điện báo tin sốc!
Không nên cho '3 thứ này' vào tủ lạnh, sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh và gây 'nguy hiểm', giờ bỏ ra cũng chưa muộn
Bi kịch của mẹ chồng tương lai: Hủy cưới vì tôi "vô sinh", 4 năm sau bật khóc nức nở trước cổng nhà tôi
Mẹ chồng âm mưu chiếm hết tài sản cho con riêng, tôi lạnh lùng tung ra bằng chứng khiến bà chết lặng
Ép mẹ chồng vay tiền mua nhà, tôi sốc nặng khi bà tiết lộ bí mật động trời
Sống chung với mẹ chồng: 5 triệu tiền ăn mỗi tháng vẫn thiếu, tôi bất lực khi bị biến thành "nhân viên đi chợ"