Tin tức - Sự kiện

Muốn con thông minh, hãy chọn vợ giỏi

(DNVN) - Theo nghiên cứu mới trên tạp chí Psychology Spot đã khẳng định, trí thông minh của con cái được thừa hưởng đều từ nguồn gene của mẹ.

Nhiều người từng tin rằng trí thông minh của mình được di truyền từ cả bố và mẹ nhưng nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Psychology Spot khẳng định điều này là sai. 

Đứa trẻ thừa hưởng sự thông minh của mẹ. Ảnh minh họa.

Theo các nhà khoa học, gene thông minh nằm trên nhiễm sắc thể X và mẹ mang hai nhiễm sắc thể X nên con nhận gene thông minh từ mẹ nhiều gấp 2 lần từ bố. Ngoài ra, ngay cả khi người bố truyền một số gene thông minh của mình sang cho con, thì những gene này cũng không hề hoạt động, báo Vnxexpress đưa tin.

Một nghiên cứu khác do các nhà khoa học Mỹ thực hiện, phỏng vấn 12.686 người ở độ tuổi 14-22 tính từ năm 1994 trở về đây cũng có kết quả tương tự. 

Những câu hỏi của các nhà nghiên cứu tập trung vào chỉ số IQ của trẻ, tình trạng giáo dục và kinh tế xã hội. Và họ thấy rằng cách dự đoán trí thông minh của con tốt nhất là dựa vào chỉ số IQ của mẹ.

Theo các nhà khoa học, trí thông minh của trẻ chỉ có 40 % là do di truyền và 60 % còn lại là tác động của môi trường bên ngoài nên một em bé được chăm sóc và dạy dỗ tốt chắc chắn sẽ giỏi giang.

Theo quy luật của di truyền học thì tính cách và tướng mạo của con phần lớn được di truyền từ bố sang. Tính cách của trẻ được hình thành từ rất sớm ngay từ trong bụng mẹ.

 

Vì thế người mẹ lúc mang bầu vui vẻ và lạc quan thì đứa trẻ sinh ra cũng hay cười và nhanh nhẹn. Ngoài ra, theo nhận định của các nhà Tâm lý học thì người cha đóng vai trò rất quan trọng trong việc hình thành nhân cách và suy nghĩ của con trai.

Họ có thể truyền thụ cho con mình nhiều bài học từ kinh nghiệm sống từ đó giúp bé hình thành suy nghĩ, nhận thức phong phú và sâu sắc hơn.

Hiền Minh (T/H)
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo