Xã hội

Nghệ An: Sau lũ quét, nhiều phần thi thể người trôi dạt bờ suối

(DNVN) - Sau trận lũ quét, người dân trú tại bản Hội 3, xã Châu Hội, huyện Quỳ Châu (Nghệ An) đã phát hiện nhiều bộ phận thi thể không còn nguyên vẹn trôi dạt bờ suối.

Sáng ngày 15-9, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An và Công an huyện Quỳ Châu (Nghệ An) đã có mặt tại khu vực khe Tằn, bản Huội 3, xã Châu Hội, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An để khám nghiệm hiện trường, giám định một phần thi thể của nạn nhân được người dân phát hiện tại bờ suối.

Trước đó, vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 14-9, nhiều người dân phát hiện phần trên thi thể nghi của một người phụ nữ bị dập nát nằm trôi dạt cách cầu khe Tằn, xã Châu Hội khoảng 200 m, tiếp tục tìm kiếm, người dân còn phát hiện ra một phần tay, chân của nạn nhân nằm mắc kẹt trên các cành cây ở khu vực khe Tằn. Báo Người lao động đưa tin.

Công an khám nghiệm thi thể được người dân phát hiện bên suối. (Ảnh Vietnamnet)

Trong một diễn biến khác, sáng nay, 7 trong số 8 người mất tích ở xã Châu Hội và Châu Nga đã liên lạc được với gia đình, báo tin vẫn khỏe mạnh. 7 người đang ở trong khu vực rừng thuộc bản Tằm 1, xã Châu Hội. Các lực lượng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm người còn lại.

Theo Chủ tịch UBND huyện Ngô Đức Thuận cho biết, sáng nay, huyện đã chỉ đạo tất cả lực lượng, người dân 2 xã Châu Hội, Châu Nga hỗ trợ tìm kiếm 5 người Thanh Hóa mất tích khi đi hái măng ở huyện.

Lực lượng chức năng đang tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân. (Ảnh NLĐ)

Đêm qua, sau khi trở về tâm lũ, ông Thuận thông tin với PV VietNamNet, đây là trận lũ quét kinh hoàng nhất từ trước đến nay xảy ra trên địa bàn huyện. Lũ không lớn như những năm trước đó, tuy nhiên, nước chảy nhanh và mạnh, thời gian vào buổi tối.

''Các dòng khe suối đã bị lũ quét qua, trả lại nguyên hình như vốn dĩ nó đã tồn tại hàng trăm năm qua. Người dân Quỳ Châu chưa bao giờ phải chứng kiến một cơn lũ tàn phá nặng nề như thế'' - ông Thuận nói.

Được biết, trong sáng nay, Sở NN&PTNT Thanh Hóa, Phòng Nông nghiệp huyện Như Xuân và các lực lượng khác cũng có mặt tại huyện Quỳ Châu để tìm kiếm 5 người mất tích. Báo Vietnamnet đưa tin.

Nguyễn Hà (t/h)
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo