Xã hội

Người phụ nữ dùng tiền tiết kiệm cứu sống 100 chú chó

(DNVN) - Một người phụ nữ đã dùng số tiền tiết kiệm 1000 USD của mình để cứu 100 chú chó khỏi bị ăn thịt trong lễ hội thịt chó Yulin Dog Meat (diễn ra vào tháng 6 tại Trung Quốc).

Theo Báo An ninh thủ đô, người phụ nữ trên hiện đã 65 tuổi, có tên là Dương Tiểu Vân (Trung Quốc). Hành động của người phụ nữ này ngay lập tức được các phương tiện truyền thông tại Trung Quốc và thế giới cũng đưa tin nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc bảo vệ loài chó nói riêng và động vật nói chung.

Hơn 100 chú chó được cứu về đang chung sống cùng với nhau dưới một mái nhà, bên người chủ nhân đức.
Hơn 100 chú chó được cứu về đang chung sống cùng với nhau dưới một mái nhà, bên người chủ nhân đức.

Được biết, cô Dương Tiểu Vân là một giáo viên về hưu sống tại Thiên Tân, Trung Quốc. Cô đã đi 1.500 dặm từ nhà đến thành phố Ngọc Lâm, nơi tổ chức lễ hội thịt chó để thực hiện hành vi nhân ái trên. Ở đó, những con chó được nuôi trong lồng và bán với những khoản tiền khác nhau, sau đó bị thịt làm mồi nhậu.

Người ta ước tính có khoảng 10.000 con chó bị giết và bán thịt trong lễ hội này. Người dân địa phương cho rằng đây là một sự kiện có ý nghĩa trong mùa hè nhằm thúc đẩy việc tiêu thụ thịt chó.

Bắt đầu từ năm 2010, lễ hội này được tiến hành phổ biến, bất chấp sự phản đối từ cộng đồng những người bảo vệ động vật ở Trung Quốc và châu Á. Năm nay, lễ hội ở Ngọc Lâm tiếp tục bị dư luận quốc tế phản đối. Các tổ chức bảo vệ động vật, những người nổi tiếng và hàng triệu cư dân mạng trên toàn thế giới đã lên tiếng phản đối hành động giết thịt loài động vật trung thành và được xem là người bạn gần gũi của con người.

Nếu những nỗ lực cứu 100 chú chó của Dương Tiểu Vân chưa đủ minh chứng cho tình yêu của cô với động vật thì bạn nên đến thăm ngôi nhà cô đang ở tại Thiên Tân.Đó là nơi cư trú của những chú chó, mèo bị bỏ rơi. Có khoảng 1.500 con chó và 200 con mèo đang được cô chăm sóc bằng đồng lương ít ỏ. Cô chỉ đủ khả năng cho chúng ăn bánh bao làm từ bột ngô hai lần một ngày.

Dựa vào nguồn hỗ trợ từ tình nguyện viên, cô cố gắng cho những “người bạn” này được ăn thêm thịt. Dương Tiểu Vân chia sẻ, cô sẽ dùng 15 năm cuối đời để chăm sóc những loài vật đáng thương và đáng yêu này.

Có thể bạn quan tâm
Hòa Hậu (T/H)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC