Nhịp cầu nhân ái

"Chủ nhật Đỏ" hiến máu cứu người

DNVN - Ngày 14/2, Samsung Việt Nam tổ chức lễ phát động chương trình Hiến máu tình nguyện hưởng ứng Chủ nhật Đỏ 2023 nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong cấp cứu và điều trị sau Tết Nguyên đán.

Hỗ trợ công nghệ cho ngành giáo dục vùng cao / Doanh nhân trẻ nặng lòng với việc thiện

Chủ nhật Đỏ là chương trình hiến máu thường niên do báo Tiền Phong phối hợp với các đơn vị thực hiện trên toàn quốc. Đồng hành cùng chương trình từ năm 2018 Samsung Việt Nam là đơn vị đi đầu trong các doanh nghiệp FDI tham gia hoạt động hiến máu, đã có đóng góp lớn vào phong trào hiến máu tình nguyện không chỉ ở số lượng máu hiến tặng hàng năm mà còn ở tinh thần hiến máu tình nguyện được lan tỏa trong tập thể cán bộ công nhân viên của công ty.

Nhân viên Samsung Việt Nam tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo.

Trong dịp này chương trình hiến máu hưởng ứng Chủ nhật Đỏ 2023 của Samsung Việt Nam sẽ được phát động và triển khai tại 4 cơ sở bao gồm: Samsung Electronics Việt Nam (SEV), Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT), Samsung Display Việt Nam (SDV), Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Samsung Việt Nam (SRV) và dự kiến tiếp nhận khoảng 4.000 đơn vị máu.

TS.BS Vũ Đức Bình - Phó Viện trường Viện huyết học – Truyền máu Trung ương cho biết: “Viện Huyết học - Truyền máu TW đánh giá cao việc Tổ hợp Samsung Việt Nam là một trong số ít doanh nghiệp nước ngoài có phối hợp với Viện tổ chức hiến máu ngay từ những năm đầu thành lập tại Việt Nam. Những đóng góp tích cực của Tổ hợp Samsung Việt Nam thực sự mang lại giá trị đối với cộng đồng xã hội, xứng đáng là đơn vị điển hình để các công ty, doanh nghiệp khác tại Việt Nam hưởng ứng theo”.

Cùng với chương trình hiến máu hưởng ứng Chủ nhật Đỏ, từ năm 2010, Samsung Việt Nam đã phối hợp cùng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ các tỉnh Bắc Ninh và Thái Nguyên tổ chức thường niên chương trình hiến máu “Chung dòng máu Việt” với sự tham gia của đông đảo nhân viên. Tính đến nay, hơn 100.000 đơn vị máu đã được hiến tặng thông qua các chương trình này, góp phần cứu sống hàng trăm ngàn người bệnh cần truyền máu.

Không chỉ thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, trong hơn 1 thập kỷ vừa qua, Samsung Việt Nam còn nỗ lực đóng góp cho kinh tế - xã hội Việt Nam, đặc biệt trong thúc đẩy xuất khẩu, tái cơ cấu sản xuất, giải quyết việc làm… và mới đây nhất là nâng tầm Việt Nam vượt qua vai trò là cứ điểm sản xuất toàn cầu, trở thành cứ điểm chiến lược ưu tiên hàng đầu về nghiên cứu và phát triển của Samsung trên toàn cầu.

Hiện nay, Hàn Quốc đang nỗ lực triển khai việc thu hút đăng cai Triển lãm thế giới EXPO 2030 tại Busan. Thông qua đó, Hàn Quốc mong muốn có thể đưa ra một bức tranh về viễn cảnh tương lại dựa trên công nghệ cao cho toàn thế giới. Đây cũng chính là cơ hội để Samsung đưa những sản phẩm công nghệ cao của Tập đoàn sản xuất tại Việt Nam trình diễn tại Triển lãm, qua đó góp phần quảng bá hình ảnh, tăng cường thúc đẩy quan hệ hai nước.

Thùy Linh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo