Nhịp cầu nhân ái

“Thắp sáng những ước mơ” đến với trẻ em nghèo tại Bạc Liêu

DNVN - Ngày 10/9, tại thành phố Bạc Liêu, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phối hợp cùng UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức Chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 7.

Chiến sĩ Công an tự tay xếp lồng đèn, mang Trung thu tới trẻ em nghèo / Vinamilk tiếp tục chương trình hỗ trợ kinh phí mổ tim cho trẻ em nghèo trong năm 2021

Chương trình đã trao 100 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cùng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho 100 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật, trẻ em bị bệnh hiểm nghèo vượt khó vươn lên trong học tập đến từ các huyện Đông Hải, Hòa Bình, Hồng Dân, thị xã Giá Rai và thành phố Bạc Liêu thuộc tỉnh Bạc Liêu.

Phát biểu tại Chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phan Thanh Duy đánh giá cao Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phát động Chương trình “Thắp sáng ước mơ' lần thứ 7 năm 2022 nhằm vận động nguồn lực để trao học bổng và quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; động viên, khích lệ tinh thần nỗ lực vươn lên trong học tập và trong cuộc sống của các em; chắp cánh cho ước mơ của các em tiến tới một tương lai tươi sáng, tốt đẹp hơn.

“Thắp sáng những ước mơ” đến với trẻ em nghèo tại Bạc Liêu

“Thắp sáng những ước mơ” đến với trẻ em nghèo tại Bạc Liêu.

Tại Chương trình, bà Nguyễn Thị Thanh Hòa, Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam chia sẻ, sau 2 năm bị gián đoạn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam lại tiếp tục thực hiện hành trình ý nghĩa, kêu gọi nguồn lực từ cộng đồng và lan tỏa tình yêu thương, sự động viên, khích lệ đối với những trẻ em thiệt thòi nhưng luôn khao khát vươn lên vì một tương lai tốt đẹp hơn.

Chương trình cũng là sự ghi nhận, tôn vinh những tấm lòng nhân ái, có nhiều đóng góp cho hoạt động bảo vệ quyền trẻ em trong thời gian qua. Để góp phần chăm sóc và bảo đảm cho trẻ em được thực hiện các quyền theo quy định của pháp luật, Hội vẫn đang tiếp tục huy động nguồn lực trong cộng đồng để hỗ trợ trực tiếp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

“Thắp sáng những ước mơ” là chương trình thường niên của Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam .Chương trình được tổ chức nhằm huy động sự đóng góp của cộng đồng xã hội trong chăm sóc và hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được tiếp sức tới trường, vượt khó vươn lên trong học tập và trong cuộc sống để đạt được ước mơ về một tương lai tươi sáng hơn.

 

Sau 6 lần tổ chức từ năm 2014 đến nay, Chương trình đã hỗ trợ cho hàng ngàn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thuộc các nhóm đối tượng khác nhau như trẻ em vùng biên giới, hải đảo, trẻ em dân tộc miền núi phía Bắc, trẻ em miền Trung… tại nhiều tỉnh thành như Quảng Ngãi, Hà Nội, TP HCM, Bến Tre, Đà Nẵng với tổng kinh phí là khoảng 13 tỷ đồng bao gồm học bổng và hiện vật.

Tháng 8 vừa qua, Ban Tổ chức Chương trình đã trao học bổng và quà trực tiếp cho 240 trẻ em tại 2 tỉnh Bến Tre và Trà Vinh với tổng kinh phí gần 560.000.000 đồng.


Nam Long
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo