Nhịp cầu nhân ái

Chiến sĩ Công an tự tay xếp lồng đèn, mang Trung thu tới trẻ em nghèo

DNVN - Từng túi quà Trung thu được các chiến sĩ Công an phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ lặn lội vào tận nơi để trao tặng đến tay những trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn bởi dịch bệnh COVID-19 trong niềm hân hoan của các em và phụ huynh.

Bình Phước: Trao tặng 2.000 túi an sinh cho lực lượng tuyến đầu ở Bình Dương / Vĩnh Long: Hỗ trợ tiền cho trẻ em, F0 và F1 đang cách ly y tế, điều trị COVID-19

Đã 3 ngày qua, mỗi ngày người dân tại khu vực phường Long Hòa (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) đều bắt gặp hình ảnh những người chiến sĩ mặc quân phục áo xanh đi trên chiếc xe tải chở đầy ấp những túi quà. Chiếc xe của họ cứ chạy len lỏi vào những khu vực có trẻ em nghèo sinh sống để phát quà. Từ ngày 18/9 - 20/9, đã có 250 phần quà được phát ra cho trẻ em nghèo và bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Những túi quà tuy giá trị vật chất không cao nhưng nó cũng chứa đựng đầy nghĩa tình của những người chiến sĩ Công an, mong muốn mỗi trẻ em đều có một cái Tết Trung thu ấm áp.

Từng túi quà được các chiến sĩ công an phát cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Từng túi quà được các chiến sĩ Công an phát cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

“Ngày này của những năm trước các em được thầy cô tổ chức ngày Tết Trung thu, nhưng năm nay tình hình dịch bệnh rất phức tạp nên tất cả các em không được đến trường, không được vui chơi Trung thu với bạn bè. Nên 1 tuần trước, đơn vị có ý tưởng thực hiện chương trình phát quà để các em thiếu nhi vẫn cảm nhận được niềm vui Trung thu trong mùa dịch bệnh khó khăn”, Trung úy Nguyễn Duy Anh, cán bộ Tổ phòng chống tội phạm Công an phường Long Hòa (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) chia sẻ.

Từ lúc nảy ra ý tưởng, mọi người trong đơn vị đã ngay lập tức bắt tay vào công việc. Những khi tan giờ làm anh em trong đơn vị tranh thủ thời gian nghỉ ngơi ngồi lại với nhau để cùng xếp lồng đèn, chuẩn bị quà bánh cho các cháu. Mỗi phần quà gồm: Bánh, kẹo, sữa, bánh Trung thu và lồng đèn, chi phí thực hiện do tất cả các cán bộ trong đơn vị và mạnh thường quân cùng nhau đóng góp.

Đã 1 tuần nay, mỗi khi tan làm các chiến sĩ công an sẽ tranh thủ thời gian nghỉ ngơi để làm lồng đèn tặng các bé thiếu nhi.

Đã 1 tuần nay, mỗi khi tan làm các chiến sĩ Công an sẽ tranh thủ thời gian nghỉ ngơi để làm lồng đèn tặng các bé thiếu nhi.

Cầm túi quà trên tay, bé Lê Minh Cường (11 tuổi) vẻ mặt hớn hở khoe rằng: “Mấy năm trước con được trường tổ chức Trung thu vừa có văn nghệ vừa có quà bánh, năm nay con phải ở nhà. Giờ được mấy chú công an đem quà tới tặng con cảm thấy rất vui”.

Cô Huỳnh Thị Hòa (Bình An, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) dắt theo 2 đứa con nhỏ nhận quà. Cô Hòa cho biết, “Mấy hôm nay 2 đứa con tôi nó đòi lồng đèn mà không có điều kiện mua cho nó, nay mấy chú công an lại tặng tôi rất mừng cho con vì Trung thu năm nay các con có lồng đèn chơi. Khó khăn như vậy mà được mấy chú công an quan tâm đến, tôi rất cảm ơn”.

Thiếu nhi năm nay không được đón Tết Trung thu với bạn bè ở trường, tuy nhiên các em lại được các chiến sĩ công an quan tâm tặng những món quà ý nghĩa.

Thiếu nhi năm nay không được đón Tết Trung thu với bạn bè ở trường, tuy nhiên các em lại được các chiến sĩ Công an quan tâm tặng những món quà ý nghĩa.

Vừa ngưng tay phát quà, Thượng úy Nguyễn Quốc Hùng, cán bộ Công an phường Long Hòa nói, “Mùa trung thu năm nay Chi đoàn Công an phường Long Hòa chúng tôi đã vận động anh em trong cơ quan và nhà hảo tâm hỗ trợ để có được những phần quà nho nhỏ gửi đến các em thiếu nhi trong mùa dịch này có một mùa trung thu ấm áp."

Trước đó, đơn vị này cũng tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa giúp đỡ bà con khó khăn trên địa bàn.

Trước đó, đơn vị này cũng tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa giúp đỡ bà con khó khăn trên địa bàn.

Từ khi bắt đầu bùng phát dịch bệnh COVID-19 đến nay, Công an phường Long Hòa cũng đã tổ chức thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa như: Phát cơm cho các cô chú gặp khó khăn do dịch bệnh trên địa bàn (bán vé số, nhặt ve chai...), mang rau củ, lương thực hỗ trợ bà con trong khu cách ly, phong tỏa, tổ chức giải cứu nông sản cho bà con nông dân. Ngoài ra, đơn vị này còn gói bánh tét để gửi đến các lực lượng chốt kiểm soát và các lực lượng tuyến đầu.

Kim Cương
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm